Khu du lịch Vân Hải Viglacera - Điểm đến hấp dẫn, yên bình

17/07/2017 15:00
    QNP - Nói đến du lịch nghỉ dưỡng tuyến đảo, phải kể đến điểm đến Khu du lịch nghỉ dưỡng Vân Hải Viglacera tại thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn (Vân Đồn). Tại đây, du khách được trải lòng mình cùng bãi tắm đẹp với làn nước trong xanh, cát trắng; tận hưởng không khí trong lành trong những rặng phi lao ngày đêm rì rào tiếng hát.

Khu du lịch Vân Hải Viglacera nằm trọn trong cánh rừng già phi lao tại thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn. Hiện nay, Khu du lịch có tổng cộng 79 phòng nghỉ, với đầy đủ các tiện nghi, phục vụ cho các thượng khách khác nhau, như: khu biệt thự, khu nhà sàn… Do nằm trọn trong những tán phi lao nên các phòng nghỉ trông rất đỗi nên thơ, thoáng mát, yên bình.

Dãy nhà biện thự sang chảnh nằm xem kẽ với cây rừng tạo nên sự thơ mộng, hiền hòa với thiên nhiên, hoa lá.

Phía trước những căn nhà nghỉ, phòng nghỉ là bãi tắm đẹp, hoàn toàn tự nhiên với dải cát dài khoảng 3km, nước biển trong xanh, cảnh quan thơ mộng, hữu tình. Chính những điều này khiến cho du khách mê hoặc khi đến với Khu du lịch Vân Hải Viglacera. Tới đây, du khách có thể trải nghiệm đi chân trần khám phá dọc bãi cát thủy tinh trắng, thỏa thích vui đùa cùng những con sóng biển, dưới làn nước xanh trong như ngọc. Buổi sáng sớm, du khách sẽ được ngắm cảnh bình minh, buổi chiều ngắm hoàng hôn đẹp mê hồn như tranh vẽ. Đêm về du khách có thể trải nghiệm theo thuyền ngư dân đi đánh lưới, soi mực, bắt còng gió trên bãi biển hoặc ngắm đêm trăng thanh thơ mộng, tham gia những buổi đốt lửa trại, gala dinner… Đây là trải nghiệm thú vị, cảm nhận sự gần gũi với cuộc sống ngư dân, vừa là cách thưởng thức hải sản một cách dân dã nhất.

Những ngôi nhà sàn, phòng nghỉ nằm trọn trong rặng phi lao ngày đêm rì rào tiếng hát.

Một điều thú vị nữa, đến nơi đây, du khách mất khoảng 30 phút là có thể đến tham quan nhiều di tích đình, chùa, miếu, nghè trên xã đảo Quan Lạn; thương cảng cổ Vân Đồn; được nghe truyền thuyết đánh tan đoàn thuyền lương của Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư và người dân xã đảo Quan Lạn trên dòng sông Mang lịch sử vào năm 1288.

Không chỉ có vậy, tại Khu du lịch Vân Hải Viglacera, du khách còn được thưởng thức tất cả những món ăn đặc hải sản tươi sống đến từ biển khơi, như: cà ghim, sá sùng, tu hài, ngao, sò, ốc, cá…

Du khách được trải nghiệm, lưu giữ hình ảnh trên bãi biển hoang sơ, thơ mộng.

Để đến được với Khu du lịch Vân Hải Viglacera, du khách có thể chọn rất nhiều phương tiện để di chuyển đến huyện Vân Đồn, đón tàu cao tốc tại cảng tàu khách Vân Đồn hoặc đi tàu khách từ Hạ Long. Nếu đi từ cảng tàu khách Vân Đồn, du khách sẽ mất khoảng 45 phút để đến cảng Quan Lạn, sau đó sẽ di chuyển bằng xe điện hoặc xe tuk tuk, một loại xe đặc trưng trên đảo, đón du khách về Khu du lịch Vân Hải Viglacera./.

Mạnh Trường