Trang chủ Tin tức

Bảo tàng Quảng Ninh đón 157.000 lượt khách trong 9 tháng năm 2018

28/09/2018 14:57

QNP – Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, từ đầu năm đến nay, Bảo tàng Quảng Ninh đón 157.784 lượt khách tới tham quan, trong đó khách nước ngoài chiếm khoảng 10% và 52.810 lượt khách là đối tượng học sinh, trẻ em, người có công với cách mạng. Số vé bán là 104.924 vé, số tiền thu được là 2,6 tỷ đồng.

Bảo tàng tỉnh thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước tới tham quan

Bảo tàng tỉnh đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Đơn vị cũng thường xuyên tiến hành kiểm kê khoa học, tiếp nhận các hiện vật, tiến hành khai quật khảo cổ. Tổ chức nhiều cuộc trưng bày theo các chuyên đề phục vụ nhiệm vụ chính trị, các sự kiện văn hóa, thể thao như: mừng Đảng – mừng Xuân, Lễ hội và Âm nhạc dân gian Việt Nam, Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ… Đồng thời tiếp tục khảo sát, kiểm tra hiện trạng, nắm bắt tình hình các địa di tích lịch sử, văn hóa xếp hạng quốc gia trở lên trong địa bàn toàn tỉnh; rà soát, kiểm tra hiện trạng, đánh giá các giá trị di tích được kiểm kê, phân loại, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện lập hồ sơ khoa học xếp hạng cho di tích được đánh giá đủ tiêu chí đến năm 2021.

Đối với hoạt động thư viện, trong 9 tháng năm 2018, đơn vị đã phục vụ 101.333 lượt bạn đọc (trên cả 2 hệ thống thư viện truyền thống và thư viện điện tử); bổ sung 6.841 bản sách; luân chuyển 950.000 lượt sách báo và 19.600 bản sách, báo tới các thư viện cơ sở…/.

Diên Khánh