Tiếp tục quản lý chặt chẽ hoạt động dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long

10/10/2018 09:21

QNP – Theo BQL Vịnh Hạ Long, trong quý 3-2018, đơn vị tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường quản lý hoạt động dịch vụ du lịch, đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch trên Vịnh Hạ Long. Trong kỳ báo cáo đã kiểm tra, giám sát gần 1.500 kayak, 210 đò chèo tay của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kayak, đò chèo tay trong việc thực hiện phương án hoạt động và cứu hộ cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực hoạt động.

Các hoạt động dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long tiếp tục được quản lý chặt chẽ

BQL Vịnh Hạ Long cũng thường xuyên giám sát việc niêm yết giá dịch vụ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trên Vịnh Hạ Long; phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa giám sát 487 tàu du lịch trong việc thực hiện Hợp đồng neo đậu, quay trở, cập cảng/bến, đón trả khách tham quan trên Vịnh.

Từ tháng 6-2018 đến nay, đơn vị đã phát hiện và phối hợp xử lý 57 trường hợp vi phạm, trong đó vi phạm ANTT-ATGT là 26 trường hợp, 23 trường hợp vi phạm khai thác thủy sản, còn lại là vi phạm quản lý nhà bè, bè, mảng; vi phạm cảnh quan môi trường, phí tham quan, vi phạm quy định hướng dẫn viên du lịch… Bên cạnh đó, BQL Vịnh cũng tiếp nhận, giải đáp 14 nội dung thông tin phản ánh đến đường dây nóng du lịch TP Hạ Long, trong đó có 9 nội dung thông tin phản ánh về tuyến tham quan, phí tham quan Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long và cước vận chuyển khách du lịch, còn lại là các thông tin liên quan đến phản ánh môi trường Vịnh và tình trạng bán hàng rong trên Vịnh Hạ Long…/.

Diên Khánh