Trang chủ Tin tức

Tăng cường tuần tra, giám sát, xử lý vi phạm trên Vịnh Hạ Long

30/10/2018 15:33

QNP – Theo tin từ BQL Vịnh Hạ Long, trong tháng 10-2018, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chuyên ngành tổ chức 21 đợt tuần tra, giám sát nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trên Vịnh Hạ Long, đảm bảo an ninh, trật tự, cảnh quan và môi trường kinh doanh du lịch.

BQL Vịnh thường xuyên giám sát việc thực hiện phương án hoạt động, phương án cứu hộ cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kayak, chèo đò trên Vịnh Hạ Long

BQL Vịnh Hạ Long đã phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng như Công an, Giao thông Vận tải, các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND TP Hạ Long tổ chức tuần tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động: bán, kiểm soát vé tham quan Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long; hướng dẫn viên lữ hành tại cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, cảng khách Hòn Gai – Vinashin, các điểm đón khách trên Vịnh Hạ Long tuân thủ và hướng dẫn khách du lịch tuân thủ quy định pháp luật, nội quy điểm tham quan…

Đơn vị cũng thường xuyên giám sát việc thực hiện phương án hoạt động, phương án cứu hộ cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kayak, chèo đò trên Vịnh Hạ Long; việc niêm yết giá dịch vụ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trên Vịnh Hạ Long.

Trong tháng, Ban đã phát hiện và phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý 09 trường hợp vi phạm ANTT-ATGT, trong đó tịch thu, tiêu hủy 04 phương tiện tàu vỏ gỗ vi phạm đeo bám tàu du lịch bán hàng rong; xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền trên 16.000.000, tịch thu, tiêu hủy 56 tàu vỏ gỗ, đò vỏ gỗ, thuyền nan vi phạm đeo bám tàu du lịch bán hàng rong./.

Hà Thanh