Thêm "cửa ngõ" mới cho Vịnh Hạ Long

27/04/2019 11:47

Tiếp tục chiến lược đồng hành cùng Quảng Ninh hình thành các sản phẩm du lịch mới, ngày 28/4 Tập đoàn Sun Group sẽ mở thêm bến, đưa hoạt động thủy nội địa vào khai thác. Như vậy, cùng với Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Vịnh Hạ Long sẽ có thêm một “cửa ngõ” mới đón du khách.

Vùng nước thủy nội địa Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Bến thủy nội địa của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được thiết kế hệ thống 4 cầu bến, sức chứa tối đa 300 tàu du lịch tham quan và lưu trú đi các tuyến Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long và bến Gia Luận (Cát Bà, TP Hải Phòng), có công năng phục vụ được các tàu du lịch, tàu tham quan, tàu ngủ đêm và tàu cao tốc cỡ lớn.

Trong đó, cầu bến số 1 và số 2 có chiều dài mỗi bên 488m đối xứng nhau chạy song song với cầu dẫn cảng tàu biển, cầu số 3 và số 4 lần lượt dài 244m và 171m là bến thiết kế nổi, lên xuống theo thủy triều. Tại bến, được trang bị hệ thống phòng cháy, chữa cháy tiêu chuẩn, hệ thống phao cứu sinh bố trí 6m/phao dọc theo cầu tàu. Hệ thống hành lang phao nổi có lan can bảo vệ, trang bị các họng cung cấp điện, nước thuận tiện, giúp các tàu du lịch bổ sung khi cập bến.

Nhà ga Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Nhà ga hành khách được thiết kế 3 tầng, tổng diện tích 13.500m2, do kiến trúc sư Bill Bensley - top 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới, thiết kế, chắt lọc và pha trộn tinh tế giữa tinh hoa văn hóa, kiến trúc Việt Nam và châu Âu. Nhà ga có sức chứa lên tới 2.000 người, trang bị hệ thống phòng chờ tiện nghi, các cửa hàng miễn thuế, siêu thị, cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, hàng lưu niệm… Đây cũng là nơi giới thiệu, trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch độc đáo của Quảng Ninh, cung cấp các dịch vụ tiện ích cho du khách.

Để chuẩn bị cho việc mở bến, nhà đầu tư đã xây dựng kế hoạch tiếp nhận các hãng tàu về cảng, triển khai một số chính sách ưu đãi, hoàn thiện đường giao thông kết nối đến các chuỗi dịch vụ giải trí như: Sun World Halong Complex, quảng trường biển Sun Carnival Plaza, khu nghỉ dưỡng ven biển Sun Premier Village Ha Long Bay… Đồng thời, xây dựng phương án điều hành, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại cảng, đáp ứng thuận lợi nhất mọi yêu cầu theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, an toàn cho du khách.

Những năm gần đây, Vịnh Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn của hàng triệu du khách, có mặt trong danh sách điểm đến của các công ty lữ hành trên toàn thế giới, mỗi ngày đón khoảng từ 7.000-10.000 lượt khách. Hiện trên Vịnh đang có trên 500 tàu du lịch vận chuyển khách tham quan, sau nhiều năm hoạt động, đội tàu không ngừng được đầu tư theo hướng hiện đại, chất lượng cao, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu tham quan du lịch cũng như lưu trú trên Vịnh.

Với sự tăng trưởng đều về lượng khách tham quan Vịnh Hạ Long hằng năm, việc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chính thức đưa vào khai thác bến thủy nội địa tạo thêm lựa chọn cho du khách mỗi dịp đến với Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Đây là một trong những hạ tầng du lịch độc đáo, đẳng cấp, phù hợp với định hướng nâng cao tỷ trọng dịch vụ - du lịch của Quảng Ninh, góp phần đồng hành cùng du lịch Việt Nam sớm đón vị khách quốc tế thứ 20 triệu vào năm 2020.

 

Đỗ LinhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 270
Đã truy cập: 362266

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​