Nơi biên cương mời gọi

27/04/2019 22:36

Những thửa ruộng bậc thang vàng óng, những cánh rừng hoa sở trắng tinh khôi, cùng với những cung đường nơi biên viễn hùng vĩ trong màu lau trắng… đã tạo thành bức tranh Bình Liêu đẹp dung dị, hoang sơ nhưng cũng vô cùng kỳ vĩ.

Đến Bình Liêu, chúng ta đến với những cung đường lưng chừng núi, giữa những ngút ngàn xanh ngát.

Những con đường quanh co, uốn lượn qua các ngọn núi như dẫn đến cổng trời.

Đi trên cung đường biên giới, chúng ta sẽ bắt gặp những thảo nguyên cỏ lau trắng phau.

Những nhành lau trắng như tô điểm cho vẻ đẹp của miền biên viễn.

Nơi đây còn là miền đất của cột mốc. Những cột mốc vẫn hiên ngang trong nắng mưa để khẳng định chủ quyển của Tổ quốc.
Nơi đây còn là miền đất của cột mốc. Những cột mốc vững vàng, hiên ngang trong nắng gió khẳng định chủ quyển của Tổ quốc.

Những thửa ruộng bậc thang nằm thấp thoáng sau những tán cây.

Vào mùa lúa chín, sắc vàng trải thảm trên những sườn núi.

Dòng Pắc Hoóc trong xanh, uốn lượn bên cung đường.

Đến với Bình Liêu, chúng ta còn được hòa mình vào không gian văn hóa của các dân tộc nơi đây. Tiếng đàn tính trong ngôi nhà cổ là điều đặc sắc nhất mà người Tày chào đón du khách.
Nét đẹp dịu dàng của cô gái Sán Chỉ.

Những bông hoa sở mỏng manh.

Hùng Sơn