Về nơi đức vua hóa Phật

29/04/2019 09:38

Ngọa Vân, cụm di tích Phật giáo thuộc thiền phái Trúc Lâm với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Đây cũng là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo và viên tịch.

Nằm trên núi Vẩy Rồng, nơi đây còn lưu giữ
Tọa lạc trên núi Vẩy Rồng, chùa Ngọa Vân mang đến cho du khách những cảm xúc thanh bình, thư thái.
Nơi đây còn lưu giữ dấu tích của một thời thịnh trị và những giá trị văn hóa Phật giáo của nhà Trần.
Nơi đây còn lưu giữ dấu tích của một thời thịnh trị và những giá trị văn hóa Phật giáo nhà Trần.
Am Ngọa Vân, nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông hóa Phật.
Trong am thờ bức tượng Phật hoàng nhập niết bàn.
Cụm di tích Ngọa Vân còn có đến 8 lăng mộ của các vua nhà Trần, Thái miếu nhà Trần và nhiều các di tích khác liên quan đến Trần Nhân Tông và các vua Trần.
Cụm di tích Ngọa Vân còn có các lăng mộ của các vua nhà Trần, Thái miếu nhà Trần và nhiều di tích khác liên quan đến các vua Trần.

Hùng Sơn - Phan Hằng