Kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô

10/05/2019 09:24

Tối 9/5, huyện Cô Tô long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ ra thăm quân, dân đảo Cô Tô 9/5 (1961 – 2019).

Lãnh đạo huyện Cô Tô dâng hương báo công với Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 9/5/1961, Bác Hồ đã ra thăm quân và dân huyện Cô Tô. Bác ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ già, hỏi chuyện phụ nữ, các chiến sĩ, chia kẹo cho các cháu thiếu nhi. Bác căn dặn các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Cô Tô cần tăng gia sản xuất, củng cố hợp tác xã, việc phát triển văn hóa, giữ vững trật tự trị an… Người căn dặn: “Thủ đô Hà Nội tuy cách xa các đảo, nhưng Đảng và Chính phủ luôn luôn quan tâm đến đồng bào các đảo và mong đồng bào đoàn kết, tiến bộ”.

Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm.

Thực hiện lời dạy của Bác, 58 năm qua, từ một huyện đảo nghèo nàn, lạc hậu, quân và dân trên đảo đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm bảo vệ quê hương, đoàn kết, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, từng bước xây dựng huyện Cô Tô ngày một giàu đẹp văn minh, xứng đáng với lời căn dặn của Bác.

Trước đó, lãnh đạo huyện Cô Tô đã dâng hương, hoa báo công với Bác tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Như Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển huyện Cô Tô 58 năm qua; UBND huyện khen thưởng 8 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập huyện và hoạt động trong tổ chức Tuần Văn hóa - thể thao và Du lịch huyện Cô tô lần thứ IV năm 2019.

Nguyễn Thu- Hoàng Phương (Trung tâm TT&VH Cô Tô)Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1424
Đã truy cập: 2788257

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​