Halo Bay homestay – Điểm đến thân thiện với du khách nước ngoài

03/06/2019 06:03

Đi vào hoạt động từ tháng 4/2018 đến nay, Halo Bay homestay đã trở thành địa điểm nghỉ ngơi yêu thích được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn. Chỉ sau hơn 1 năm, Halo Bay homestay đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các du khách trên các trang đặt phòng trực tuyến, đánh giá về địa điểm nghỉ như: Tripadvisor.com; Hostelworld.com; Airbnb.com; Booking.com...

Không gian xanh từ ngay cổng vào của Halo Bay homestay.

Đến với Halo Bay homestay, du khách không chỉ tận hưởng không gian nghỉ ngơi thoải mái, tiện nghi mà hơn hết còn được trải nghiệm những nét văn hóa trong nếp sống của người dân Hạ Long, Quảng Ninh với chính sự hướng dẫn, hỗ trợ của chị chủ nhà Đỗ Thị Thu Hiền.

Halo Bay homestay nằm nép mình sau con ngõ số 73, phố Kênh Liêm (TP Hạ Long) khá yên tĩnh. Toàn bộ thiết kế, trang trí ngôi nhà đều do chính gia đình chị Hiền tự lên ý tưởng thực hiện với mục tiêu tạo ra không gian nghỉ ngơi gần gũi với thiên nhiên, sạch sẽ cùng những bài trí nhẹ nhàng, ấm cúng tạo cho du khách cảm giác như ở chính căn nhà của mình.

Ngay từ cổng vào, ngôi nhà gây ấn tượng với du khách bởi khóm trúc nhỏ, tiểu cảnh bể cá và một số loại cây, hoa đặt trước sân mang lại cảm giác bình dị, thân thiện. Ngôi nhà có 4 tầng với 7 phòng gồm 1 phòng ở tập thể 8 giường và các phòng đôi, phòng gia đình. Theo đó, mỗi căn phòng nghỉ đều được thiết kế hướng tới không gian xanh với những chậu cây nhỏ được treo trên tường, đặt nhiều nơi tại các vị trí trong và ngoài phòng, cửa sổ phòng nghỉ rộng, lắp kính trong để tận dụng đón ánh sáng tự nhiên. Phía sân trước nhà khá rộng phù hợp tổ chức tiệc nướng ngoài trời, bữa cơm giao lưu giữa du khách và gia đình.

Phòng nghỉ tại Halo Bay homestay được thiết kế ấm cúng, sạch sẽ và tiện nghi.

Điểm đặc biệt ở Halo Bay homestay và cũng là điểm được các du khách đánh giá cao, yêu thích khi quyết định lựa chọn đây là nơi nghỉ ngơi cho chuyến du lịch của mình, bởi chị chủ nhà Đỗ Thị Thu Hiền luôn dành thời gian tham gia những chuyến đi chơi, giới thiệu cho du khách hoàn toàn miễn phí về TP Hạ Long khi khách có yêu cầu với các hoạt động như: Tham quan chợ cá buổi sớm, đi chợ mua hải sản về cùng nhau nấu ăn, tham quan các địa điểm đền, chùa trên địa bàn... Chính từ những trải nghiệm thực tế ấy, không chỉ du khách mà chủ nhà được cùng nhau chia sẻ, trao đổi hiểu biết về nét đẹp và văn hóa giữa các địa phương, đất nước, tạo được tình cảm thân thiết, gần gũi, như những người bạn thật sự.

Anh Joseph David (Quốc tịch Mỹ), chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam. Từ lúc bước chân vào Halo Bay homestay, tôi đã rất hài lòng vì căn nhà sạch sẽ, ngăn nắp và tiện nghi. Song điều tôi thấy tuyệt vời hơn cả chính là sự hiếu khách của chủ nhà. Chúng tôi sẽ nhớ mãi về chuyến tham quan thành phố cùng chị Hiền, nghe chị kể những câu chuyện về Việt Nam, về nếp sống của người dân địa phương và thưởng thức bữa cơm tối truyền thống cùng gia đình chị chỉ với giá 50.000 Việt Nam đồng. Hơn cả một nơi để nghỉ lại, Halo Bay homestay còn cho chúng tôi thấy một "kho báu" về thành phố và con người nơi đây”.

Chị Đỗ Thị Thu Hiền (hàng đầu, bên trái) cùng du khách tham gia các chuyến trải ngiệm, tham quan TP Hạ Long.

Với nhiều năm công tác trong ngành Du lịch, có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt cùng với kinh nghiệm, hiểu biết về du khách nước ngoài, khi bắt đầu thực hiện mô hình homestay, chị Đỗ Thị Thu Hiền luôn cố gắng tạo cho du khách những trải nghiệm mới khi đến với Hạ Long. Chị Hiền chia sẻ: Tôi muốn thay đổi suy nghĩ của phần lớn du khách nước ngoài đến Hạ Long chỉ có thăm Vịnh Hạ Long. Vì vậy, thông qua những chuyến tham quan, du lịch thành phố, tôi muốn tạo cho du khách có cơ hội tìm hiểu, yêu mến về mảnh đất quê hương thông qua con người, văn hóa. Ngay cạnh ngôi nhà của tôi là các anh chị em ruột cùng sinh sống, mọi người quây quần trong gia đình 3 thế hệ... Đây cũng là “chất liệu” văn hóa rất thú vị mà tôi thường xuyên sử dụng để giới thiệu cho du khách về phong tục, truyền thống văn hóa của gia đình Việt Nam... và đều được các du khách đón nhận, yêu thích.

Với sự phát triển du lịch mạnh mẽ như ở Hạ Long hiện nay, xu hướng homestay với những phong cách, thiết kế độc đáo, mới lạ, dịch vụ phục vụ tốt là một hướng đi tất yếu. Hy vọng rằng, cùng với Halo Bay homestay, các dịch vụ lưu trú sẽ tiếp tục tạo ra được những điểm nhấn khác biệt, mỗi chủ nhà sẽ trở thành một đại sứ du lịch thật sự quảng bá về cảnh quan thiên nhiên, con người, văn hóa Quảng Ninh, để lại ấn tượng đẹp với du khách bốn phương.

Duy Khoa