5 tháng, Uông Bí đón 1,5 triệu lượt du khách

06/06/2019 07:35

Theo thống kê của Phòng Phòng Văn hóa - Thông tin TP Uông Bí, trong 5 tháng đầu năm 2019, thành phố đã đón trên 1,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt trên 100.000 lượt.

Khách du lịch tham quan hồ Yên Trung.

Kế hoạch năm 2019, TP Uông Bí dự kiến đón 2,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 300.000 lượt; doanh thu du lịch đạt 1.000 tỷ đồng.

Để đạt được kết quả trên, từ đầu năm đến nay, Uông Bí đã đưa vào khai thác các hạng mục thuộc khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp Legacy và khai thác hiệu quả khu làng hành hương, chợ quê tại Yên Tử; thu hút khách đến điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung; đưa điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh vào hoạt động; chính thức đưa App du lịch Uông Bí dùng trên điện thoại thông minh.

Lê Minh Quang (Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Uông Bí)