Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á

20/06/2019 09:23

Trang CNN liệt kê những lý do du khách nên đến với Hội An, đó là văn hóa pha trộn những ảnh hưởng từ Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Pháp, ẩm thực phong phú, bãi biển tuyệt đẹp, dịch vụ đẳng cấp.

Khách du lịch trong và ngoài nước tham quan phố cổ Hội An. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Phố cổ Hội An trầm mặc nép mình bên dòng sông Thu Bồn thơ mộng là một điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách nước ngoài.

Mới đây, trang tin CNN đã ca ngợi Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á.

Mở đầu bài báo, CNN viết: "Được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới vào năm 1999, phố cổ Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất của những thương lái Pháp, Nhật Bản và Trung Quốc… Trải qua thăng trầm của lịch sử, khu phố cổ này mang những nét đẹp cổ kính, bình yên đến lạ."

Bài báo cũng liệt kê những lý do du khách nên đến với Hội An, và lý do đầu tiên là nét văn hóa, lịch sử pha trộn những ảnh hưởng từ Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha và Pháp.

Cùng với đó, nền ẩm thực phong phú, những món quà lưu niệm độc đáo, những bãi biển tuyệt đẹp cùng những dịch vụ thư giãn đẳng cấp thế giới là những nguyên nhân khiến Hội An trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Việt Nam.

Theo Vnews