Du khách đến Thái Lan sẽ phải mua bảo hiểm tai nạn bắt buộc

03/07/2019 08:30

Theo văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC), trong năm nay nước này sẽ thử nghiệm chính sách bắt buộc du khách nước ngoài mua bảo hiểm với mức 20 baht/người, tương đương 15.000 đồng.

Một góc thành phố Bangkok - Ảnh: HỒNG VÂN

Theo tổng thư ký OIC Suthiphon Thveechaiyagarn, dự kiến du khách sẽ đóng tiền bảo hiểm khi nhập cảnh tại sân bay. Toàn bộ tiền sẽ được chuyển đến Quỹ xúc tiến du lịch của Thái Lan để chi trả cho các yêu cầu bồi thường của khách hàng. Bảo hiểm sẽ thanh toán đến 1 triệu baht (khoảng 760 triệu đồng) cho các trường hợp bị tử vong với thời gian được bảo hiểm tối đa 30 ngày.

Bộ Du lịch và thể thao và nội các Thái Lan phải phê duyệt đề xuất này trước khi được áp dụng rộng rãi.

Theo báo Bangkok Post, chính sách bảo hiểm bắt buộc nhằm giúp du khách an tâm trong thời gian ở Thái Lan. Đây là một trong các giải pháp về quản lý của nhà chức trách sau một số vụ tai nạn liên quan đến du khách nước ngoài, trong đó có vụ chìm tàu thảm khốc ở Phuket làm 47 du khách Trung Quốc thiệt mạng năm 2018.

Du khách Trung Quốc hiện chiếm thị phần lớn nhất của du lịch Thái Lan, với số lượng gần 10 triệu khách, trong tổng số khoảng 38 triệu du khách nước ngoài đến Thái Lan trong năm 2018.

Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan dự báo số lượng du khách nước ngoài đến Thái Lan năm 2019 sẽ là hơn 40 triệu và đóng góp khoảng 2,13 tỉ baht cho nền kinh tế. Ngành du lịch đóng góp gần 18% cho GDP của Thái Lan.

Trước khi đề xuất chính sách bảo hiểm du lịch bắt buộc, OIC đã thử nghiệm chương trình An tâm du lịch ở tỉnh Nakhon Nayok. Các nhà tổ chức tour phải mua bảo hiểm cho du khách và hướng dẫn viên khi tới đây.

Tỉnh Nakorn Nayok là ứng cử viên số 1 cho dự án thí điểm vì nơi đây có nhiều hoạt động ngoài trời thu hút du khách như đi bè, chơi thác, leo núi, đạp xe… những hoạt động có nguy cơ cao về tai nạn.

Theo luật kinh doanh và hướng dẫn du lịch, các công ty tour buộc phải mua bảo hiểm có giá trị bồi thường ít nhất 1 triệu baht cho mỗi trường hợp tử vong cho du khách và 500.000 baht với các trường hợp bị thương. Công ty nào vi phạm sẽ bị phạt đến 500.000 baht.

Theo Hồng Vân/Tuổi trẻ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 668
Đã truy cập: 187997

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​