Công nhận điểm du lịch Ga quốc tế Đồng Đăng

10/07/2019 07:11

Tối 8/7, UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Ga quốc tế Đồng Đăng và các tuyến Du lịch huyện Cao Lộc.

Đông đảo người dân đến tham quan ga Đồng Đăng - Ảnh: Báo Nhân Dân

Thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc) có tuyến đường sắt liên vận quốc tế từ Việt Nam đi qua ga Đồng Đăng sang Trung Quốc và từ đây cũng có thể sang các nước khác. Đây là một nhà ga xe lửa lớn được kết nối với Trung Quốc tại khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc.

Đặc biệt, ngày 26-2 vừa qua, Ga liên vận quốc tế Đồng Đăng vinh dự đón chuyến tàu chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng phái đoàn sang tham dự Hội nghị Cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên và thăm chính thức Việt Nam.

Ngày 27/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 958/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Ga quốc tế Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Sự kiện Ga Quốc tế Đồng Đăng được công nhận là điểm du lịch góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, nhằm giữ gìn, phát huy giá trị lịch sử của Ga quốc tế Đồng Đăng, phục vụ nhu cầu của khách du lịch, tạo ra một điểm đến du lịch trong tuyến du lịch biên giới cửa khẩu, thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với địa bàn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của huyện Cao Lộc nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Nhân dịp này, UBND huyện Cao Lộc giới thiệu 7 tuyến du lịch trong huyện và liên huyện, trong đó bao gồm các điểm du lịch hấp dẫn như: Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Đền Mẫu Đồng Đăng, Nhà bia Thủy Môn Đình, Chùa Bắc Nga, Khu du lịch Mẫu Sơn…

Theo Thủy Bích/Tổ quốc