Hội nghị công tác liên tịch văn hoá du lịch tại Quảng Tây (Trung Quốc)

17/07/2019 13:02

Ngày 16/7, Sở Du lịch, Sở VH - TT Quảng Ninh, Sở VH,TT&DL các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) và Sở VH&DL Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức Hội nghị công tác liên tịch văn hoá du lịch tại TP Nam Ninh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh do Sở VH-TT Quảng Ninh cung cấp

Hội nghị lần này được tổ chức nhằm hiện thực hóa nhận thức chung về hợp tác, đảm bảo kết quả hợp tác đi vào thực chất đã được thống nhất tại Hội đàm mùa xuân năm 2019 và Hội nghị Ủy ban Công tác liên hợp lần thứ 10 giữa 4 tỉnh Việt Nam, gồm Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang và Quảng Tây (Trung Quốc) diễn ra tại Lạng Sơn, ngày 22/3 vừa qua.

Tại đây, các bên đã tham gia thảo luận nhiều nội dung giao lưu, hợp tác. Cụ thể: Thiết lập cơ chế trao đổi thông tin liên lạc, thống nhất hình thức, nhân sự liên lạc nhằm triển khai công tác nhanh chóng, hiệu quả; tăng cường hợp tác du lịch, phát triển mô hình, sản phẩm du lịch phù hợp với điều kiện của mỗi bên, không ngừng hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch, xây dựng hạ tầng dịch vụ công cộng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch; không ngừng tăng cường quản lý thị trường du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ; tăng cường quản lý giám sát hằng ngày đối với khách sạn, điểm mua sắm, xe du lịch, hướng dẫn viên...; chỉ định đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đủ điều kiện để đón khách du lịch của bên kia; tích cực thực hiện nội dung hợp tác du lịch có liên quan tại Biên bản ghi nhớ Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban Công tác liên hợp giữa 4 tỉnh của Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc).

Các bên thống nhất ký biên bản ghi nhớ tại hội nghị. Ảnh do Sở VH-TT Quảng Ninh cung cấp

Cũng tại đây, các bên đồng ý cùng phát triển tuyến du lịch đặc sắc qua biên giới, tăng cường phối hợp tuyên truyền quảng bá du lịch, ủng hộ nhau tổ chức hội chợ triển lãm du lịch quốc tế và lễ hội du lịch, phối hợp tuyên truyền quảng bá tuyến du lịch qua biên giới tại các thị trường khách trọng điểm; tăng cường giao lưu, hợp tác lĩnh vực văn hóa, hợp tác đào tạo nhân lực du lịch...

Phan Hằng