Công viên địa chất Non nước Cao Bằng - một trong 50 địa điểm tham quan tốt nhất thế giới

25/07/2019 09:20

Đây là kết quả bình chọn của tờ Insider - tờ báo điện tử về doanh nghiệp, người nổi tiếng và các tin tức tài chính và kinh doanh Mỹ.

Vẻ đẹp của Công viên địa chất Non nước Cao Bằng/phunuvietnam.vn

Theo Insider, Công viên địa chất Non nước Cao Bằng có khung cảnh tuyệt đẹp bởi những thác nước, hồ và các loài thực vật đa dạng. Đây là nơi chứa đựng những giá trị lịch sử 500 triệu năm của Trái Đất qua các dấu tích còn lại ở đây. Các hóa thạch, trầm tích biển, đá núi lửa, khoáng sản, đặc biệt là các cảnh quan đá vôi, là những minh chứng tuyệt vời cho sự tiến hóa và thay đổi của Trái Đất.

Với những nét đặc biệt riêng có về thiên nhiên hoà trong môi trường văn hóa đa dạng, ngày 12/4/2018, Công viên Địa chất Non Nước Cao Bằng đã được Ủy ban Di sản thế giới (UNESCO) công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu.

Cùng với Công viên địa chất Non nước Cao Bằng còn có một số địa điểm ngoạn mục khác cũng có tên trong danh sách 50 điểm tham quan tốt nhất thế giới như: Bãi biển cát đen Reynisfjara (Iceland), làng Oia trên đảo Santorini (Hy Lạp), bãi biển cát hồng ở Elafonissi (Hy Lạp), di tích Nubian (Ai Cập),...

Theo Anh Vũ/Tổ quốc