Thêm 3 bãi tắm Tuần Châu, Đầu Rồng, Soi Sim được công nhận đạt chuẩn bãi tắm du lịch

16/08/2019 16:29

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành các Quyết định số: 3350; 3351 và 3352/QĐ-UBND ngày 12/8 công nhận 3 bãi tắm Tuần Châu, Đầu Rồng, Soi Sim đạt tiêu chuẩn bãi tắm du lịch.

Vẻ đẹp của Bãi tắm Đầu Rồng - 1 trong 3 bãi tắm vừa đạt tiêu chuẩn bãi tắm du lịch.

Theo đó, 3 bãi tắm được công nhận đạt chuẩn bãi tắm du lịch, gồm: Bãi tắm Tuần Châu (phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long); Bãi tắm Đầu Rồng (xã Cái Chiên, huyện Hải Hà) và Bãi tắm Soi Sim (đảo Soi Sim, Vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long).

Để được công nhận, bãi tắm đã đáp ứng được các yêu cầu: Hệ thống đảm bảo an toàn, phao tiêu biển báo, cứu hộ cứu nạn, giao thông thuận tiện, có hệ thống điện, nước ngọt, nhà tắm tráng, bãi cát mịn, đảm bảo độ dày.

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị được giao quản lý 3 bãi tắm trên có trách nhiệm treo biển hiệu bãi tắm du lịch và nghiêm túc thực hiện theo các quy định tại Quy chế quản lý bãi tắm du lịch trên địa bàn tỉnh. Quản lý có trách nhiệm treo biển hiệu bãi tắm du lịch và nghiêm túc thực hiện theo các quy định tại Quy chế quản lý bãi tắm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thu Hoài