Đội Ha Long Bay-Viet Nam bắt đầu Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

04/09/2019 07:30

Vào 20 giờ, ngày 1/9 (theo giờ Việt Nam), tại Cảng St Katherine Docks, TP London, Vương quốc Anh, cùng với 10 đội đua đại diện cho nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới, Đội thuyền buồm của Quảng Ninh mang tên Ha Long Bay-Viet Nam đã bắt đầu Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2019-2020.

Thủy thủ đoàn thuyền Ha Long Bay-Viet Nam đại diện của Quảng Ninh tại cuộc đua.

Chặng 1 của cuộc đua mang tên "Gió mậu dịch Đại Tây Dương", điểm đến là Cảng Marina de Portimo của Bồ Đào Nha. Dự kiến, chặng đua này kéo dài trong khoảng 6 đến 8 ngày. Ngày 15/9, các đội đua sẽ tiếp tục chặng đua thứ 2 mang tên "Thử thách Nam Đại Tây Dương" từ Cảng Marina de Portimo của Bồ Đào Nha đến Cảng Punta del Este của Uruguay.

Thuyền Ha Long Bay - Viet Nam bắt đầu chặng 1 Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2019-2020.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm dài nhất thế giới có truyền thống 20 năm. Mùa giải 2019-2020, cuộc đua gồm 15 chặng, cập bến nhiều thành phố cảng nổi tiếng trên thế giới như: Portimao - Bồ Đào Nha, Cape Town - Nam Phi, Vịnh Subic - Philippines, Panama - Thái Bình Dương, Newyork/New Jersey - Mỹ...

Đây là lần đầu tiên Quảng Ninh có đại diện tham gia cuộc đua này. Mùa giải 2021-2022, thuyền và đội đua Ha Long Bay – Viet Nam của Quảng Ninh sẽ tiếp tục tham gia, đồng thời Vịnh Hạ Long sẽ là một trong số các cảng đến của cuộc đua.

Nguyễn Thơm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay:
Đã truy cập:

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​