Trải nghiệm làng chài Cửa Vạn cùng du khách nước ngoài

18/11/2019 10:00

Làng chài Cửa Vạn nằm trong một vụng nhỏ lặng sóng giữa Vịnh Hạ Long, được bao bọc bởi những ngọn núi đá cao sừng sững.

Cảnh quan đẹp, non nước hữu tình, làng chài Cửa Vạn được nhiều tờ báo trên thế giới bình chọn là một trong những ngôi làng nhỏ xinh đẹp trên thế giới.

Làng chài Cửa Vạn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người dân vùng biển Hạ Long, một phần tuyệt tác nhân tạo giữa kỳ quan thiên nhiên. Nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Đến với làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian êm ả, thanh bình, quyến rũ đến lạ kỳ, được tận mắt ngắm cảnh thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình, mà còn được thưởng thức những câu hát giao duyên hay được tự tay làm những công việc gắn với cuộc sống của người dân nơi cửa bể.

Những công việc truyền thống như đan lưới, làm móc câu, hay làm ngư cụ... rất được khách du lịch nước ngoài quan tâm tìm hiểu.

Du khách được tự tay làm các công việc này dưới sự hướng dẫn của những người dân sinh ra và lớn lên tại làng chài.

Em bé người nước ngoài thích thú với công việc truyền thống của người dân vùng biển Hạ Long.

Một trong những nét độc đáo của văn hóa vạn chài đang được bảo tồn và tái hiện.

Du khách cũng được tìm hiểu về lịch sử làng chài và không gian văn hóa truyền thống của người dân Hạ Long xưa được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa.

Những hoạt động như đi thuyền tham quan làng chài...

Đến Cửa Vạn, du khách còn được thưởng thức khúc hát giao duyên ngọt ngào, đằm thắm giữa mênh mông đá núi, biển trời Hạ Long.

Hùng Sơn