Hồ Yên Trung được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh

03/01/2020 16:14

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 5538/QĐ-UBND về việc công nhận Khu du lịch Hồ Yên Trung (TP Uông Bí) là khu du lịch cấp tỉnh.

Khu du lịch hồ Yên Trung. Ảnh: Thái Bình

Khu du lịch Hồ Yên Trung có diện tích 566,04ha thuộc địa giới hành chính phường Phương Đông (TP Uông Bí) với ranh giới: phía Đông và Bắc giáp với đồi thông xã Phương Đông; phía Tây giáp khu vực đất hoa màu của xã Hồng Thái Đông; phía Nam giáp trục đường quy hoạch gần hành lang tuyến điện 110kv.

Tại quyết định, UBND tỉnh giao UBND TP Uông Bí: Chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch tổ chức công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận Khu du lịch cấp tỉnh Hồ Yên Trung để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện quy chế quản lý Khu du lịch cấp tỉnh Hồ Yên Trung theo quy định hiện hành. Đồng thời, chịu trách nhiệm toàn diện đối với các hoạt động du lịch diễn ra trong phạm vi Khu du lịch cấp tỉnh Hồ Yên Trung.

Giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND TP Uông Bí, các sở, ngành, địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về du lịch đối với Khu du lịch cấp tỉnh Hồ Yên Trung theo quy định.

Các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, có trách nhiệm phối hợp với UBND TP Uông Bí thực hiện tốt công tác quản lý Khu du lịch cấp tỉnh Hồ Yên Trung đảm bảo quy định hiện hành.

Vũ Đức