Rộn ràng phiên chợ Bình Liêu ngày cuối năm

21/01/2020 08:20

Khi những cánh hoa đào đua nhau khoe sắc, cũng là lúc bà con vùng cao Bình Liêu gác lại công việc làm ăn, nô nức xuống chợ sắm Tết.

Chợ phiên Bình Liêu được họp vào chủ nhật hàng tuần, khác với những phiên chợ khác, phiên chợ ngày Tết tấp nập hơn, rộn ràng hơn, bởi xuân đang về.

Chợ phiên Bình Liêu được họp vào ngày chủ nhật hàng tuần. Dù mới sáng tinh mơ nhưng chợ đã đông kín người.

Mỗi người bán đều mang đến chợ một đặc sản của địa phương mình. Xã Húc Động nổi tiếng có miến dong nên có cả một dãy dài tập trung bán miến dong với giá từ 75.000 đồng/kg.

Lá dong là mặt hàng không thể thiếu trong phiên chợ.

Các bà, các chị không quên mua những bó lá cây kim lông để làm nhân bánh chưng.

Một anh người Dao tìm mua giấy đỏ để dán lên cửa nhà, bàn thờ, cây cối vào ngày Tết.

Hoa chuối và thân cây chuối được bày bán nhiều tại phiên chợ bởi đây là đồ cúng chay ngày mùng 1 Tết.

Ngoài quần áo mới, một em bé Sán Chỉ còn được mẹ mua lợn đất để giữ tiền lì xì năm mới.

Hoàng Gái – La Lành (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)

Hôm nay:
Đã truy cập: