Non thiêng Yên Tử ngày xuân

28/01/2020 10:21

Khu Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử, nơi khởi nguồn của Phật giáo Việt Nam là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của cả nước. Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, khách thập phương lại tìm đến non thiêng Yên Tử để thưởng ngoạn cảnh đẹp và cầu chúc cho gia đình năm mới bình an.

Du khách hành hương về Yên Tử.

Đặc biệt từ ngày mùng 1 (25/1) đến mùng 3 (27/1) Xuân Canh Tý 2020, Yên Tử đã đón trên 25.000 lượt khách trong nước và quốc tế về hành hương, tham quan vãn cảnh, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019.

Hệ thống cáp treo với 2 tuyến cáp đã sẵn sàng, đảm bảo để du khách không phải chờ đợi.

Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử phối hợp với Công ty CP Phát triển Tùng Tâm bố trí đội ngũ hướng dẫn viên dọc tuyến đường từ chân núi lên chùa Đồng.

Tuyến đường di chuyển hành hương đi bộ từ khu vực chùa Giải Oan đến chùa Đồng được sửa chữa, bảo dưỡng và có đủ hệ thống điện chiếu sáng, biển chỉ dẫn, hệ thống lan can nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Du khách tham quan, chiêm bái tại khu đặt tượng đài Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Chùa Đồng trên đỉnh non thiêng Yên Tử, đích đến của hầu hết phật tử, du khách.

Ngoài tham quan, vãn cảnh chùa, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông, du khách còn được xem biểu diễn nghệ thuật tại khu làng hành hương thuộc Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử.

Du khách tham gia dịch vụ cưỡi ngựa tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử.

Gia đình chị Phạm Thị Diệu Thúy (Hà Nội) đã lựa chọn 2 ngày nghỉ Tết nguyên đán tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử.

Yên Tử được quy hoạch gọn gàng, rộng rãi để du khách có không gian chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp bình yên nơi đất Phật.

Nguyễn Hoa

Đã truy cập: 208788