Chủ động kích cầu du lịch

02/03/2020 07:25

Trước diễn biến bất thường của dịch bệnh, ngành du lịch trên địa bàn TP Hạ Long đã chủ động phòng, chống dịch, thực hiện đa dạng các giải pháp kích cầu du lịch, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, điều kiện phát triển.

Nhân viên khách sạn Mường Thanh hướng dẫn du khách sử dụng dung dịch sát khuẩn.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của TP Hạ Long. Thời gian qua, thành phố đã và đang tập trung thu hút, thực hiện nhiều dự án lớn đầu tư về lĩnh vực này. Số lượng khách sạn, nhà hàng, du thuyền cao cấp được đưa vào hoạt động ngày càng tăng, đáp ứng yêu cầu của ngành du lịch trong giai đoạn mới. Có thể kể đến hàng loạt khách sạn đạt tiêu chuẩn cao như: Royal Lotus, Mường Thanh, FLC... Bên cạnh đó, các khu vui chơi giải trí, điểm mua sắm thương mại trên địa bàn thành phố được chú trọng đầu tư phát triển mang tính đặc trưng như: Khu tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld, sân khấu biểu diễn cá heo, hải cẩu, sư tử, công viên nhạc nước Tuần Châu; Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long, dịch vụ thuỷ phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long...

Cùng với đó, hạ tầng giao thông Hạ Long cũng đã được quan tâm đầu tư, phát triển đồng bộ và hiện đại như: Đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Uông Bí, Hạ Long - Mông Dương…; cải tạo, nâng cấp mở rộng các tuyến đường nội thị nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững của tỉnh và thành phố.

Không chỉ đầu tư hạ tầng cơ sở, các đơn vị kinh doanh du lịch đã nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm với nhiều trải nghiệm văn hóa địa phương độc đáo ở một số khu vực như đảo Tuần Châu, Bãi Cháy, khu vực trung tâm TP Hạ Long.

Trong tình hình dịch bệnh, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố chủ động tìm kiếm thị trường mới; tăng cường kích cầu, thu hút, quảng bá, xúc tiến du lịch ở các thị trường không có dịch. Bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Vietravel Quảng Ninh cho biết: Bên cạnh thế mạnh về cảnh quan, lợi thế của du lịch Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh lúc này chính là vùng không có dịch. Vì vậy, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền về điểm đến an toàn, thân thiện, chúng tôi dự tính đưa ra các gói khuyến mãi, giảm sâu tour du lịch cho du khách. Hiện chúng tôi đã giảm 17-117 USD/1 tour để kích cầu du lịch ở TP Hạ Long.

Khu vui chơi giải trí của Tập đoàn Tuần Châu đang được đầu tư xây dựng, dự kiến đưa vào hoạt động trong dịp hè năm nay.

Đáng chú ý, thời gian này, một số đơn vị đang tính đến việc tái cơ cấu ngành du lịch; đầu tư, chỉnh trang cơ sở vật chất các cơ sở lưu trú... Ông Tô Hải Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu chia sẻ: Đây là giai đoạn khó khăn của cả ngành du lịch, tuy nhiên, chúng tôi chủ động biến nguy thành cơ. Ngoài thực hiện đúng quy trình vệ sinh tiêu độc khử trùng, chúng tôi tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình vui chơi giải trí của Tập đoàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân biết đến, coi đây là điểm dừng chân lý tưởng trong du lịch hè và thời gian tới.

Mới đây, báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy về định hướng phát triển ngành Du lịch địa phương, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long đã đề xuất các ý tưởng và một số kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch mới trên vịnh Hạ Long, gắn với phục vụ dòng khách chất lượng cao. Trong đó, đẩy mạnh phát triển du lịch tàu biển đêm, chú trọng cung cấp các trải nghiệm địa phương cho du khách, cũng như gắn phát triển du lịch với bảo vệ môi trường bền vững. Thành phố cũng đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả) hoàn thành trước 30/4; các cơ sở kinh doanh du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ, nghiên cứu thị trường, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 481
Đã truy cập: 211863

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​