Nhân viên ở khách sạn phát hiện ca dương tính với Covid-19 bất ngờ tổ chức sinh nhật cho du khách đang cách ly

11/03/2020 10:25

“Bản thân tôi lúc này không nghĩ đến thiệt hại kinh tế nữa mà nghĩ làm thế nào đó những người lao động của khách sạn, du khách và cộng đồng được bảo vệ sức khỏe, họ được an toàn…”. Đó là chia sẻ của đại diện lãnh đạo khách sạn Vanda (đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) – nơi mà 2 du khách quốc tịch Anh mắc Covid-19 từng lưu trú.
 
Khách sạn Vanda - nơi mà 2 du khách người Anh lưu trú hiện đã phong tỏa, cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ tại khách sạn.
 
Liên quan tới việc 2 du khách quốc tịch Anh mắc Covid-19 tới Đà Nẵng lưu trú tại khách sạn Vanda (đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng, Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), chiều 10/3, đại diện lãnh đạo khách sạn Vanda đã có những chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc về quá trình phát hiện sự việc cũng như cách xử lý nhanh ban đầu, góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Theo đại diện lãnh đạo khách sạn Vanda, ngày 7/3, khi nghe thông tin có hành khách lưu trú tại khách sạn có đi cùng chuyến bay với cô gái mắc Covid-19 ở Hà Nội, ngay lập tức, lãnh đạo khách sạn triển khai liên hệ với các ngành chức năng, đồng thời quán triệt tất cả nhân viên triển khai các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19 như đã được tập huấn trước đó theo khuyến cáo của ngành y tế.

Sau đó, các ngành chức năng đã tới khách sạn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, lấy mẫu bệnh phẩm, thực hiện cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ tại khách sạn, đưa 2 du khách quốc tịch Anh đến Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai các biện pháp y tế phù hợp.

"Sau khi biết tin, ngay lập tức, tôi đã chỉ đạo cho Tổng quản lý khách sạn và các trưởng bộ phận, đặc biệt những ai trực ca hôm đó, tự chủ động cách ly để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trước khi cơ quan chức năng vào cuộc", đại diện lãnh đạo khách sạn Vanda chia sẻ.

 

Vị lãnh đạo khách sạn này cho biết, hiện có khoảng 30 du khách (trong và ngoài nước) đang lưu trú trong khách sạn cùng với 7 nhân viên của khách sạn và tất cả đều được cách ly tại khách sạn. UBND quận Hải Châu cũng đã thành lập 2 tổ giám sát gồm đầy đủ các lực lượng chức năng túc trực 24/24 giờ đảm bảo tốt cho công tác cách ly, an ninh, an toàn.

"Hiện tại khách sạn không tổ chức nấu ăn, vì thế chúng tôi đã bố trí đội ngũ nhân viên ở vòng ngoài mua thức ăn theo yêu cầu cho họ. Và chúng tôi cũng cung cấp thuốc men đầy đủ cho khách nếu khách yêu cầu. Đặc biệt, trong chiều nay, nhân viên khách sạn bất ngờ tổ chức sinh nhật cho một vị du khách và du khách này cảm thấy xúc động, tất cả ai nấy đều vui vẻ, thoải mái.

Thấy khách vui vẻ hợp tác và họ thoải mái tập thể dục, ăn uống, sinh hoạt…bên trong khách sạn chúng tôi cũng yên tâm hơn", vị lãnh đạo khách sạn này nói và chia sẻ rất vui mừng là tất cả các cán bộ công nhân viên đã rất đoàn kết để cùng với ngành chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Những lúc này mới thấy họ là những "chiến binh" thực sự.

 
 
 

Chia sẻ về sự kết hợp phòng chống dịch bệnh giữa các doanh nghiệp với thành phố, vị lãnh đạo khách sạn Vanda cho hay, mỗi doanh nghiệp nên chung tay, góp sức cùng với thành phố để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả vì sự an toàn cho xã hội.

"Bản thân tôi lúc này không nghĩ đến thiệt hại kinh tế mà nghĩ làm thế nào đó những người lao động của khách sạn, du khách và cộng đồng được bảo vệ sức khỏe, họ được an toàn.

Chúng ta phải ý thức được vấn đề đó để khi có sự cố thì kịp thời đưa ra quyết định nhanh chóng trước khi báo với ngành chức năng. Sớm giờ nào hay giờ đó. Tất cả chúng ta cùng góp sức ngăn chặn sự lây lan, cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh", vị lãnh đạo khách sạn này chia sẻ và cho biết, trước đó, khách sạn cũng đã trang bị nước sát khuẩn cho khách rửa tay, phát khẩu trang…miễn phí cho du khách để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, 2 du khách người Anh nói trên đáp chuyến bay từ thành phố London (Anh) đến thành phố Hà Nội lúc 04 giờ 30 phút sáng ngày 02/3/2020 trên chuyến bay VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airline (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam) (ghế 4D và ghế 4G), ở đây cả 02 hành khách chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài.

Sau đó, tiếp tục đáp chuyến bay đến thành phố Đà Nẵng vào lúc 10 giờ 20 phút ngày 02/3/2020 trên chuyến bay VN163 (ghế 2C, 2A). Từ sân bay, 02 hành khách này được tài xế của khách sạn Vanda đón về khách sạn. Chiều tối 8/3, Bộ Y tế công bố phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 2 ca ở Đà Nẵng là 2 du khách quốc tịch Anh nói trên.

Trưa 10/3, Sở Y tế Đà Nẵng cũng có thông báo về kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh mắc Covid-19. Theo đó, có 26 người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh (trong đó có 12 người ở khách sạn Vanda) đều có kết quả là âm tính.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1334
Đã truy cập: 1570864

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​