Quảng Ninh triển khai các điểm bán hàng nhu yếu phẩm bình ổn giá trong 15 ngày cách ly toàn xã hội

02/04/2020 06:58

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Sở Công thương đã xây dựng phương án triển khai các điểm bán hàng nhu yếu phẩm và đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trong giai đoạn thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 1/4/2020.

Quảng Ninh đã xây dựng phương án triển khai các điểm bán hàng nhu yếu phẩm cho người dân trong 15 ngày cách ly toàn xã hội. Ảnh: Minh Đức

Theo đó, các siêu thị, doanh nghiệp phân phối các mặt hàng nhu yếu phẩm trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện đúng cam kết đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; sẵn sàng cung ứng hàng hóa hỗ trợ các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn khi xuất hiện hiện tượng khan hiếm hàng hóa.

Đồng thời, các siêu thị, doanh nghiệp này chủ động hàng hóa, điều tiết trong hệ thống, chủ động đảm bảo nguồn hàng hóa tại quầy, kệ, kho đảm bảo đủ hàng hóa cho nhân dân; tăng cường bán hàng qua kênh thương mại điện tử và thực hiện giao hàng tại nhà cho người dân.

Các huyện, thị xã, thành phố cũng chủ động bố trí địa điểm bán hàng, nhân lực phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị phân phối sẵn sàng tiếp nhận hàng hóa thiết yếu để điều tiết, cung ứng kịp thời phục vụ nhân dân.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 490 điểm bán hàng bình ổn giá, gồm: TP Hạ Long (133 cơ sở), TP Uông Bí (32 cơ sở), TP Cẩm Phả (58 cơ sở), TX Quảng Yên (90 cơ sở), TX Đông Triều (21 cơ sở), TP Móng Cái (19 cơ sở), huyện Vân Đồn (12 cơ sở), huyện Ba Chẽ (25 cơ sở), huyện Hải Hà (22 cơ sở), huyện Tiên Yên (20 cơ sở), huyện Đầm Hà (43 cơ sở), huyện Bình Liêu (12 cơ sở) và huyện Cô Tô (3 cơ sở).