Chợ đầu mối Hạ Long: Nguồn thực phẩm dồi dào

03/04/2020 10:21

Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và của tỉnh, nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán các mặt hàng không cần thiết đã tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên đối với mặt hàng thực phẩm, nhất là nguồn hàng tươi sống tại chợ đầu mối hải sản (phường Bạch Đằng) và chợ đầu mối rau quả (chợ Hạ Long 1) của TP Hạ Long luôn đảm bảo, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của các lực lượng chức năng nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu người dân.

Tất cả người dân đến mua - bán hàng tại chợ cá đầu mối đều được đo thân nhiệt và lấy thông tin trước khi vào chợ. 

Ghi nhận của phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh tại chợ đầu mối hải sản rạng sáng 3/4, công tác phòng chống dịch Covid-19 được các cơ quan chức năng và người dân thực hiện nghiêm túc. Tất cả những người vào chợ được đo thân nhiệt, khai báo thông tin y tế và 100% người tự giác đeo khẩu trang.

Cùng với đó, lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở các tiểu thương và người mua hàng giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người tại cùng một điểm theo đúng quy định để phòng chống dịch với phương châm “mua - bán an toàn vì cộng đồng”.

Trong chợ có rất nhiều mặt hàng thủy sản được bày bán phục vụ đủ nhu cầu của nhân dân trong thời gian này.

Thực hiện theo quy định, người bán và người mua hàng cách nhau 2m để giao dịch.

Nhiều mặt hàng hải sản tươi sống như: Cá, tôm, bề bề, mực... đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định.

Các tiểu thương tại chợ đều đeo khẩu trang, găng tay khi trao đổi hàng hóa...

Không chỉ các tiểu thương buôn bán mà nhiều người dân, thương lái khi tới chợ lấy hàng cũng chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Cũng theo ghi nhận tại chợ đầu mối rau, quả (Chợ Hạ Long 1) rạng sáng ngày 3/4, công tác phòng chống dịch Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định.

Cùng với đó, Ban Quản lý Chợ Hạ Long 1 phối hợp cùng lực lượng chức năng phường Bạch Đằng (TP Hạ Long) túc trực trong toàn bộ thời gian chợ hoạt động, sẵn sàng hỗ trợ người dân trong công tác phòng dịch.

Người dân hoàn toàn yên tâm về nguồn hàng thực phẩm trong thời điểm này.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 625
Đã truy cập: 187954

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​