Đón chuyến bay thứ 7 chở các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam

24/04/2020 07:41

Khoảng 12h30’, ngày 23/4, chuyến bay mang số hiệu OZ7747 của hãng hàng không Asiana Airlines xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) chở 240 hành khách là chuyên gia của Công ty LG đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Máy bay từ Hàn Quốc đưa 240 chuyên gia của Công ty LG hạ cánh lúc 12h30' ngày 23/4.

Đây là chuyến bay thứ 7 chở các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước và là chuyến bay thứ 19 với tổng cộng 3.619 hành khách từ Hàn Quốc hạ cánh tại sân bay Vân Đồn kể từ đầu mùa dịch Covid-19. Chiều cùng ngày, máy bay cũng sẽ đưa các chuyên gia đã sang làm việc tại Việt Nam trước đó về lại Hàn Quốc.

Toàn bộ chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay đều đã được cấp Giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận.

Hành khách làm thủ tục kiểm tra y tế và nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn.

Tuy nhiên, để đón chuyến bay, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vẫn áp dụng theo quy trình khép kín phía ngoài nhà ga. Cụ thể, máy bay hạ cánh, đỗ tại vị trí cách biệt, công tác kiểm tra, làm thủ tục nhập cảnh ngay tại sân đỗ, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác.

Toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt, tiến hành phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách và hành lý đi kèm. Toàn bộ số chuyên gia trên cũng sẽ phải cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định trước khi trở về nơi làm việc tại Công ty LG.

Đây là chuyến bay thứ 36 đưa công dân Việt Nam và các chuyên gia quốc tế trở về Việt Nam từ vùng dịch. Công tác đón tiếp các chuyến bay đặc biệt này thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ ngày 10/2/2020, đến nay đã đưa hơn 5.550 người về Việt Nam thông qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đỗ Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 840
Đã truy cập: 1565012

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​