Quảng Ninh chưa đón khách du lịch đến hết 3/5

29/04/2020 14:21

Thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ, tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, các khu du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đã ngừng đón khách du lịch tham quan để phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, chuẩn bị phương án sẵn sàng đón khách khi được phép hoạt động trở lại.

Trong thời gian dừng đón khách, Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh và Khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Park vẫn chuẩn bị các phần việc, sẵn sàng khi được đón khách trở lại.

So với mọi năm, thời điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách du lịch trong, ngoài nước đến Quảng Ninh tham quan, nghỉ dưỡng rất đông. Tuy nhiên, bước sang năm 2020, dịch Covid-19 trên toàn thế giới diễn biến phức tạp, để tránh sự lây lan, bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, UBND tỉnh đã chỉ đạo tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc tạm dừng các hoạt động du lịch từ giữa tháng 3/2020. Mặc dù dừng hoạt động có ảnh hưởng lớn đến doanh thu, tuy nhiên các khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chấp hành rất nghiêm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Quảng Ninh trong thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Đặc biệt, để tiếp tục kiềm chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là hạn chế người dân, du khách đi lại trong dịp nghỉ lễ khi Chính phủ quyết định thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội, Sở Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1274/SDL-CSLT về tiếp tục tạm dừng đón khách lưu trú du lịch để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng, chống dịch và tạm ngừng đón khách du lịch từ ngày 24/4 đến hết ngày 3/5/2020.

Khách sạn Central Luxury Hạ Long thực hiện phun khử trùng khu vực khách sạn trong thời gian tạm dừng hoạt động.

Ông Bùi Tấn Điều, Tổng Giám đốc Khách sạn Central Luxury Hạ Long (TP Hạ Long), cho biết: "Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh, đơn vị đã dừng các hoạt động đón khách theo đúng quy định và sẽ thực hiện mở cửa trở lại khi được cho phép, nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác phòng dịch. Trong quá trình tạm dừng hoạt động, cơ sở cũng vẫn thường xuyên thực hiện phun khử trùng xung quanh, trong khuôn viên khách sạn; tập huấn cho nhân viên về phòng dịch... Tùy theo diễn biến của dịch Covid-19 và chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh, dự kiến trong khoảng giữa tháng 5/2020, đơn vị hoàn thành chương trình đón khách báo cáo Sở Du lịch. Mặc dù, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là thời điểm vàng tăng doanh thu, nhưng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đơn vị chấp hành nghiêm chỉnh việc tạm dừng đón khách theo quy định...".

Cũng theo ghi nhận tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh, việc dừng thực hiện đón khách để phòng dịch Covid-19 cũng được thực hiện đúng theo chỉ đạo. Theo đại diện khách sạn, đơn vị đã dừng đón khách từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và chỉ hoạt động trở lại khi được cho phép...

Còn tại Bảo tàng Quảng Ninh, việc dừng các hoạt động đón khách tham quan cũng được thực hiện triệt để. Bà Đỗ Thị Hường, Phó Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh, cho biết: "Hiện tại, bảo tàng đã ngừng nhận khách tham quan theo đúng chỉ đạo của tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Kể cả trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bảo tàng cũng không mở cửa để phục vụ du khách tại tỉnh khi có nhu cầu. Trong thời gian này, đơn vị thường xuyên phun khử trùng, dọn dẹp lại các khu trong khuôn viên bảo tàng để sẵn sàng cho việc đón khách trở lại khi được phép hoạt động. Cùng với đó, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch sau thời gian được hoạt động trở lại đối với khách tham quan cũng như đối với cán bộ, nhân viên đơn vị...".

Bảo tàng Quảng Ninh thực hiện tạm dừng hoạt động đón khách tham quan theo quy định.

Theo đánh giá của Sở Du lịch, các cơ sở lưu trú, Công ty lữ hành đã triển khai đầy đủ, thực hiện nghiêm các quy trình, quy định về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh.

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong việc kích cầu du lịch, ngày 6/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2171/UBND-DL2 về việc thay đổi thời gian tổ chức các hoạt động Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2020. Theo đó, nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, chương trình Carnaval Hạ Long và Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020 có thể sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9.

Trong giai đoạn hiện nay, quan trọng nhất vẫn là đảm bảo an toàn cho người dân, du khách. Do đó, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cần tiếp tục thực hiện thường xuyên, liên tục ngay cả sau khi các cơ sở lưu trú, điểm tham quan được phép hoạt động trở lại.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1011
Đã truy cập: 2531384

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​