Vì sức khỏe người dân, sự an toàn của du khách

29/04/2020 15:28

Nhằm thực hiện hiệu quả tôn chỉ: “Vì sức khỏe người dân, sự an toàn của du khách; xây dựng Quảng Ninh là địa điểm an toàn, thân thiện” do tỉnh Quảng Ninh đề ra, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, những “chiến sĩ” áo blouse trắng trên tuyến đầu chống dịch ở Quảng Ninh đã nỗ lực, kiên cường vượt qua khó khăn, hiểm nguy, không kể ngày đêm, nhằm khống chế dịch Covid-19. Song song với đó, ngành Y tế Quảng Ninh tiếp tục nỗ lực duy trì, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Y, bác sĩ CDC Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thời gian qua, cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã nỗ lực hết mình và luôn có mặt trên nhiều hoạt động khác nhau trong công tác ứng phó với dịch bệnh. Họ đã hoạt động ở mọi góc độ, từ khâu kiểm dịch y tế ở sân bay Vân Đồn cho đến những khu cách ly tập trung ở các huyện, thị xã, thành phố; từ khâu điều tra người tiếp xúc với người mắc bệnh cho đến công tác làm xét nghiệm lên đến hàng nghìn trường hợp...

Là đơn vị đầu mối, thường trực trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh, từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Quảng Ninh đã “gồng mình” làm việc không ngừng nghỉ. CDC Quảng Ninh đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 với 5.498 trường hợp nghi ngờ (tính đến ngày 21/4/2020), trong đó đã phát hiện 7 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, 5.449 trường hợp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay.

Mọi nhân viên y tế thuộc khối khám, chữa bệnh đã và tiếp tục sẵn sàng luân phiên đến công tác tại các bệnh viện số 1, số 2 của tỉnh, chuyên tiếp nhận, cách ly, điều trị những trường hợp nghi ngờ hoặc mắc Covid-19, cho dù biết rằng luôn có nhiều nguy cơ rình rập đến chính sức khoẻ của mình. Ngay lúc này, các y bác sĩ tại Bệnh viện số 2 đang ngày đêm tiếp nhận, cách ly, điều trị hàng trăm trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; tiếp tục điều trị 2 bệnh nhân số 50 và 149 dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Quảng Ninh tiên phong trong cả nước triển khai kiểm tra sức khỏe đối với tất cả người dân trên địa bàn tỉnh để cập nhật vào hệ thống phần mềm Hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân. Tỷ lệ dân số của tỉnh đã được khám sàng lọc, khai báo y tế đạt  97,31%, trong đó đã phát hiện trên 1.800 trường hợp có yếu tố nguy cơ, 162.230 người cao tuổi mắc các bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư, COPD và hen phế quản. Đặc biệt, nhiều trạm y tế tuyến xã đã triển khai việc khám, cấp phát thuốc BHYT tại nhà cho người cao tuổi có sức khỏe yếu, với gần 11.500 người.

Ca phẫu thuật sinh con an toàn tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

 

Bên cạnh việc tập trung tối đa nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành y tế tiếp tục nỗ lực duy trì, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn. Những bệnh viện tuyến tỉnh tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật cao, chuyên sâu của tuyến trên thời gian qua đang phát huy tác dụng rất tốt; kịp thời cấp cứu, điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch. Tỷ lệ chuyển tuyến giảm, giảm chi phí và mang lại sự hài lòng cho người bệnh...

Với chức năng cơ quan thường trực, tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, toàn bộ ngành Y tế Quảng Ninh tiếp tục chung sức, chung lòng, tập trung nguồn lực, ưu tiên cho việc triển khai các giải pháp cấp bách để kiểm soát, khống chế, đẩy lùi dịch Covid-19; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương tổ chức giám sát, cách ly và kiểm soát triệt để nguy cơ lây lan dịch bệnh; huy động sự tham gia vào cuộc của hệ thống y tế tư nhân, y tế doanh nghiệp, trường học... để đảm bảo trang thiết bị, nhân lực thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Nguyễn Hoa


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1032
Đã truy cập: 1565204

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​