Uông Bí vào vụ thu hoạch vải chín sớm Phương Nam

05/05/2020 07:33

Thời điểm này, các hộ dân trồng vải chín sớm ở Phương Nam, TP Uông Bí đang bắt đầu vào vụ thu hoạch.

Ông Bùi Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Phương Nam, TP Uông Bí khảo sát vùng vải chín sớm.

Ông Bùi Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: "Thời gian thu hoạch trong vòng nửa tháng và bắt đầu thu hoạch rộ từ ngày 18/5 trở đi. Năm nay, thị trường giá cả vải chín sớm Phương Nam đầu vụ khá ổn định, các thương lái về thu mua nhiều."

Phường Phương Nam có gần 500ha trồng vải chín sớm của 2.000 hộ dân, trong đó có 372ha được TP Uông Bí quy hoạch vùng trồng vải tập trung ở 8 vùng trong phường. Dự kiến sản lượng vụ vải chín sớm năm nay, bà con phường Phương Nam thu hoạch trên 4.000 tấn. Hiện mới bước vào đầu vụ nhưng bà con trồng vải chín sớm đã thu hoạch được trên 100 tấn.

Thương lái về thu mua vải chín sớm Phương Nam của bà con trong vùng.

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương, cùng với 150ha vải chín sớm Phương Nam đã được cấp giấy chứng nhận Vietgap, năm nay, TP Uông Bí tiếp tục dành nguồn kinh phí mở rộng thêm 140ha trồng vải theo quy trình Vietgap trong phường gắn với kiểm soát tốt chất lượng đầu ra của nông sản phục vụ thị trường.

Hải Hà