Các tuyến đảo sẵn sàng đón khách mùa du lịch hè

07/05/2020 09:16

Sau một thời gian tạm dừng để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại, các hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã khởi động trở lại, trong đó phải kể đến du lịch sinh thái biển tại các xã đảo. Đây là loại hình được coi là thế mạnh, tạo thu nhập cho hàng nghìn lao động, tăng thu ngân sách cho nhiều địa phương trong tỉnh.

Ghi nhận tại xã Minh Châu (huyện Vân Đồn), song song với thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị đón khách du lịch đã được địa phương khẩn trương triển khai từ cuối tháng 4/2020.

Ông Hoàng Chí Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Minh Châu, cho biết: Sau khi hoạt động du lịch được tỉnh cho phép hoạt động trở lại, xã đã đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là việc vận chuyển khách du lịch đối với phương tiện thủy, bộ. Trong đó, thực hiện nghiêm việc chở không quá 50% số ghế, tập trung nơi đông người không quá 20 người, chủ động phun thuốc khử trùng nơi công cộng... Năm nay xã đặt mục tiêu đón trên 80.000 lượt du khách, tăng khoảng 7% so với năm 2019.

Minh Châu hiện có 38 cơ sở lưu trú du lịch với 625 phòng nghỉ, trong đó có 2 khách sạn tiêu chuẩn 2 sao, 1 khách sạn tiêu chuẩn 1 sao, tăng 30% so với năm 2019. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất, an toàn nhất cho du khách, trong thời gian tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở đã chủ động rà soát, bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các cơ sở lưu trú trên địa bàn xã đã sẵn sàng cho việc đón khách du lịch.

Anh Phạm Văn Tuấn, chủ khách sạn Le Pont (xã Minh Châu) cho biết: Sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách, khách sạn đã đầu tư sửa chữa, nâng số lượng 40 phòng tiêu chuẩn 3 sao, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 200 khách trong phòng ăn lạnh. Khách sạn còn tổ chức gala diner ngoài trời từ 400-600 khách với đội ngũ chuyên nghiệp từ Hà Nội. Du khách sẽ có những trải nghiệm rất đáng nhớ tại Minh Châu mùa du lịch năm nay.

Khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tắm biển tại bãi tắm Minh Châu.

Cùng với cải tạo, nâng cấp các cơ sở lưu trú du lịch hiện có, huyện Vân Đồn đang tập trung phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển đẳng cấp, trên cơ sở mời gọi các nhà đầu tư lớn. Tiêu biểu như dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải do Công ty CP Viglacera Vân Hải làm chủ đầu tư. Đây là dự án resort nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên trên đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn), tổng diện tích 75ha, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, tổng mức đầu tư hơn 740 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục chính là 1 khách sạn 5 sao, 37 biệt thự hướng biển và 1 nhà hàng biển đẳng cấp quốc tế.

Ông Lý Văn Ngọc, Giám đốc Xí nghiệp Du lịch sinh thái Vân Hải Viglacera (Công ty CP Viglacera Vân Hải), cho biết: Đến thời điểm hiện tại, khu villa biển đã xong 80% phần thô, cầu cống hoàn thiện 90%. Trong tháng 5/2020 đơn vị sẽ khởi công xuống móng xây dựng khu khách sạn. Sau thời gian bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đơn vị quyết tâm trong tháng 9/2020 sẽ vận hành thử khu villa, bước đầu phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của du khách. Tới ngày 30/4/2021, Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Hy vọng những dự án mới này ngày càng đáp ứng tốt hơn, thu hút du khách đến Vân Đồn.

Sau khi được phép đón khách trở lại, lượng du khách đến với các xã đảo của huyện Vân Đồn tăng từng ngày. Đến hết ngày 4/5 đã có gần 500 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các xã Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng.

Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải đang gấp rút hoàn thiện, dự kiến đưa vào hoạt động dịp 30/4/2021.

Cũng như Vân Đồn, để sẵn sàng cho hoạt động du lịch trở lại, huyện Cô Tô đã triển khai đồng bộ các giải pháp đón khách du lịch. Ông Đặng Văn Đại, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Cô Tô, cho biết: Trên địa bàn huyện có trên 200 cơ sở lưu trú du lịch. Sau thời gian tạm đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cơ sở đang chủ động sửa chữa, nâng cấp để đón khách. Thời gian tới, xác định lượng du khách tới Cô Tô sẽ tăng cao, địa phương đã xây dựng kế hoạch đón khách theo đúng những quy định, vừa thu hút được khách đến, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Huyện tăng cường tuyên truyền, kiểm tra các biện pháp phòng dịch, đảm bảo dịch vụ, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự… tại các cơ sở lưu trú du lịch.

Với những ưu thế về phát triển du lịch, chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng lên, du lịch sinh thái biển của tỉnh tiếp tục là điểm đến hấp dẫn du khách trong mùa du lịch hè năm nay.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1268
Đã truy cập: 1835112

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​