Từ 8/5, Quảng Ninh cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke

08/05/2020 14:03

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 8/5, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công văn số 3029/UBND-DL1 về việc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn xác lập tình trạng bình thường mới.

Một cửa hàng kinh doanh tại TP Hạ Long dọn dẹp, sắp xếp lại chỗ ngồi để mở cửa trở lại nhưng vẫn đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: internet)

Theo đó, từ ngày 8/5, UBND tỉnh cho phép các dịch vụ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị. Cùng với đó, Quảng Ninh cũng dừng hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Để phòng chống dịch Covid-19, Quảng Ninh vẫn tiếp tục duy trì, củng cố Tổ tự quản phòng, chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố để kiểm soát chặt chẽ biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người ở nước ngoài, ở các tỉnh, địa phương khác về địa bàn tạm trú, thuê nhà; theo dõi các dấu hiệu dịch tễ đối với nhân dân trên địa bàn; kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế những trường hợp có nghi ngờ.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt chẽ các nguồn có nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là người từ nước ngoài về. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và trên phương tiện hành khách công cộng đông người, rửa tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc ở nơi đông người.

Tại Công văn số 3029/UBND-DL1, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện. Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về các nội dung phòng chống dịch.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/5/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: Cần xác lập tình trạng bình thường mới trong cuộc sống và các hoạt động KT-XH để dần trở lại bình thường; đẩy mạnh phục hồi kinh tế, xây dựng đất nước là nhiệm vụ ưu tiên quan trọng, cần tập trung ở mọi cấp, mọi ngành nhưng cũng không được chủ quan, coi thường dịch bệnh Covid-19.

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 650
Đã truy cập: 2516766

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​