Quảng Ninh - điểm đến an toàn sau dịch bệnh

13/05/2020 09:08

Mặc dù là địa bàn trọng điểm, phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ sự quyết tâm và điều hành tập trung, quyết liệt của chính quyền từ tỉnh đến địa phương, Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh đến nay không để xảy ra lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Qua đó, góp phần ổn định tâm lý của người dân và tạo được ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với Quảng Ninh. Đây chính là tiền đề quan trọng để tỉnh xây dựng hình ảnh của điểm đến an toàn sau dịch bệnh.

Công viên Đại Dương Hạ Long - địa điểm du lịch hấp dẫn của Quảng Ninh. Ảnh: Hùng Sơn

Hiện nay, Quảng Ninh đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thiết lập trạng thái bình thường mới của người dân và doanh nghiệp nhằm vừa kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, vừa khẩn trương phục hồi phát triển ngành du lịch, dịch vụ, lấy lại đà tăng trưởng. Được tỉnh “bật đèn xanh”, sau khoảng thời gian dài tạm dừng hoạt động, nhiều điểm, khu du lịch tại Quảng Ninh, như: Vịnh Hạ Long, Yên Tử, Móng Cái, các tuyến đảo... đã mở cửa trở lại, phục vụ đón khách tham quan với quan điểm du lịch an toàn.

Tỉnh cũng triển khai các hoạt động quảng bá xúc tiến, kích cầu du lịch, hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng chiến dịch truyền thông bài bản nhằm phục hồi ngành du lịch sau dịch. Qua đó, từng bước làm ấm trở lại thị trường du lịch, giải quyết công ăn việc làm cho nhân lực ngành du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Hàng loạt các hoạt động được tỉnh và các địa phương xây dựng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch. Cụ thể là Tuần lễ du lịch Hạ Long - Quảng Ninh dự kiến sẽ có nhiều chương trình, sự kiện thu hút người dân và du khách tham gia như: Hội chợ OCOP Quảng Ninh; Lễ hội văn hóa ẩm thực Móng Cái hè 2020; Cuộc thi triển lãm cây tùng la hán Cô Tô; Chùm sự kiện văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại Uông Bí... Cùng đó, các sự kiện văn hóa thể thao cấp tỉnh và cấp huyện diễn ra trong tháng 5 như: Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2020; Lễ công bố và trưng bày Bảo vật quốc gia tỉnh Quảng Ninh; Giải bơi truyền thống Bạch Đằng và hoạt động hành hương chùa Ngọa Vân, Đông Triều.

Tỉnh cũng đã có kế hoạch tổ chức các chương trình kích cầu du lịch nội địa tại Nha Trang, Đà Nẵng, Đắk Lắk vào đầu tháng 6/2020. Căn cứ diễn biến tình hình thực tế, sẽ có thể triển khai ngay việc xúc tiến đến các thị trường quốc tế (Trung Quốc, Đông bắc Á, Asean...) trong năm 2020.

Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại đã có một số doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020, như: 62 tàu du lịch của các doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch trên vịnh Hạ Long; 17 khách sạn (1 khách sạn 5 sao, 8 khách sạn 4 sao; 8 khách sạn 3 sao) và 2 điểm du lịch là Yên Tử và Công viên Sun World Hạ Long Complex. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng hình thành một nhóm các công ty tham gia chương trình kích cầu, do Chi nhánh Công ty Vietravel tại Quảng Ninh là đơn vị đầu mối. Các đơn vị này xây dựng và chào bán 6 chương trình du lịch cơ bản và hơn 20 chương trình chi tiết cho các điểm đến tại Quảng Ninh. Các doanh nghiệp thống nhất, mức giảm giá từ 30-50%, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Mặc dù triển khai nhiều hoạt động, chương trình nhằm kích cầu, thu hút khách nhằm tái khởi động du lịch thời “hậu Covid-19” nhưng Quảng Ninh vẫn luôn nhất quán quan điểm phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm; chú trọng phát triển theo chiều sâu đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh. Việc nâng cao chất lượng du lịch để thu hút khách, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách là một định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch Quảng Ninh.

Có thể thấy, với sự chủ động của doanh nghiệp du lịch, những chính sách hỗ trợ thiết thực, kịp thời của tỉnh, du lịch đang kỳ vọng sẽ nhanh chóng “hồi sinh".

Hà Chi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 721
Đã truy cập: 188050

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​