Cẩm Phả: Nhiều hoạt động thu hút khách du lịch

22/05/2020 09:53

Mùa du lịch hè đã bắt đầu, để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, TP Cẩm Phả đang thực hiện nhiều giải pháp kích cầu du lịch với hàng loạt các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí hấp dẫn.

Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh dự kiến sẽ được khánh thành trong tháng 5 này kết hợp công bố quyết định khu nghỉ dưỡng là điểm du lịch. 

Ông Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, cho biết: Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện thành phố và các doanh nghiệp đã có kế hoạch triển khai các hoạt động cụ thể để kích cầu du lịch. Các hoạt động đều tập trung vào việc khai thác thế mạnh, tiềm năng, vẻ đẹp của địa phương. Qua đó, không chỉ thu hút du khách tới tham quan, mà còn góp phần quảng bá du lịch, thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch sẽ được triển khai trên địa bàn TP Cẩm Phả, đó là việc khánh thành, đưa vào khai thác khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh kết hợp công bố quyết định khu nghỉ dưỡng là điểm du lịch.

Sự kiện này dự kiến sẽ được diễn ra trong tháng 5 này với nhiều hoạt động như: Khai trương, tham quan, trải nghiệm sản phẩm tắm khoáng và các dịch vụ.

Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh do Tập đoàn Sun Group đầu tư, với tổng nguồn vốn là 3.500 tỷ đồng. Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh đi vào hoạt động sẽ là một loại hình dịch vụ độc đáo, mới lạ, phát huy được tiềm năng sẵn có của địa phương.

Việc khánh thành, đưa vào hoạt động khu nghỉ dưỡng trong thời điểm này sẽ góp phần thu hút du khách đến với Cẩm Phả và Quảng Ninh.

Lễ hội đền Cửa Ông sẽ được tổ chức trong tháng 8 âm lịch tới đây. 

Song song với đó, thời gian tới, TP Cẩm Phả sẽ tổ chức lễ công bố đề án phát triển du lịch giai đoạn 2020-2030, định hướng 2050 và thành lập Chi hội Du lịch Cẩm Phả.

Đây là đề án quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn thành phố, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút các dự án đầu tư. Trong khuôn khổ của lễ công bố, thành phố tổ chức các tour du lịch kết hợp với truyền thông, quảng bá, tham quan các điểm du lịch trên địa bàn như: Khu danh thắng Vũng Đục, Vịnh Bái Tử Long...

Đáng chú ý, trong tháng 8 âm lịch tới đây, TP Cẩm Phả cũng sẽ tổ chức Lễ hội đền Cửa Ông. Lễ hội lần này được tổ chức với các nghi lễ và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian. Hàng năm, Lễ hội đền Cửa Ông được mở 2 lần vào 3/2 và 3/8 âm lịch. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, lễ hội vào 3/2 âm lịch không tổ chức. Do đó, lễ hội lần này hứa hẹn thu hút đông đảo du khách và nhân dân tham gia.

Ngoài ra, Cẩm Phả cũng sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động thể thao như: Các trận thi đấu tại giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, cúp quốc gia và AFC cup; giải bơi thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố; giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng thành phố...

Bên cạnh đó, các điểm du lịch đang được các doanh nghiệp tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nâng cấp hạ tầng, áp dụng chương trình khuyến mại.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch hang động Vũng Đục.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại và du lịch Hoàng Gia Quảng Ninh đã đầu tư thêm 1 tàu cao tốc phục vụ khách chạy tuyến Minh Châu - Quan Lạn và 1 thuyền buồm đưa khách tham quan Vịnh Bái Tử Long với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng…, bãi tắm Lương Ngọc đã đầu tư thêm 11,5 tỷ đồng cho cơ sở vật chất bãi tắm, khu tắm tráng, hệ thống đèn trang trí; bãi tắm Quảng Hồng cũng đầu tư gần chục tỷ đồng đổ thêm cát, cải tạo khuôn viên, nhà phục vụ khách...

Bà Phạm Thu Hương, Giám đốc Công ty CP Vũng Đục, cho biết: Để kích cầu du lịch, Công ty đã bắt đầu triển khai chương trình giảm 50% giá vé tham quan từ 1/5. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang hoàn thiện đầu tư, nâng cấp, tôn tạo khu vực hang Dơi đảm bảo tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, ăn uống, tiệc chiêu đãi... để đón các đoàn khách nội địa với kinh phí 1 tỷ đồng.

Hy vọng rằng, với sự chủ động của địa phương và doanh nghiệp, Cẩm Phả sẽ thu hút được đông đảo du khách tới tham quan, qua đó phục hồi ngành du lịch, thúc đẩy tăng trưởng ngành dịch vụ, tăng thu ngân sách cho địa phương.

Cao Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 76
Đã truy cập: 2679812

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​