Tiên Yên khôi phục du lịch hậu Covid-19

27/05/2020 14:31

Huyện Tiên Yên được biết đến là địa phương có nhiều điểm du lịch hấp dẫn của Quảng Ninh, như:  thác Pạc Sủi, mũi Lòng Vàng, rừng ngập mặn Đồng Rui…Đây là những địa điểm từ nhiều năm nay là lựa chọn của không ít người trong quá trình du lịch khám phá khi đến Quảng Ninh.

Đường đi vào thác Pạc Sủi đã được làm mới đẹp và thuận tiện cho khách du lịch đi lại.

Trước đây muốn vào thác Pạc Sủi du khách phải đi bộ trên đường rừng tương đối khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay việc đi lại đã khá thuận tiện, xe ô tô có thể vào tận chân thác do tuyến đường giao thông nối từ QL18A vào chân thác đã được đổ bê tông.

Để thu hút khách du lịch, năm 2019, huyện Tiên Yên đầu tư hơn 10 tỷ đồng để nâng cấp hạ tầng, gồm bãi đỗ xe rộng được đổ bê tông, tuyến đường ô tô vào đến chân thác; 2 tuyến đường đi bộ bậc đá; 3 cây cầu qua suối, cầu thang giả gỗ...

Người dân chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường để làm đẹp Phố đi bộ.

Đến Pạc Sủi du khách có thể đi bộ theo các bậc đá hai bên thác để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các tầng thác, và thoải mái ngắm phong cảnh hùng vĩ của núi rừng. Du khách cũng có thể men theo bờ đá hai bên dòng thác leo ngược dòng khám phá sự kỳ thú của thiên nhiên nơi đây.

Trong quá trình khám phá, lúc mệt thì ngồi trên những tảng đá để tận hưởng cảm giác bình yên, thư thái giữa thiên nhiên hoang dã hoặc có thể đắm mình dưới làn nước trong xanh do từng tầng thác tạo thành...

Anh Đặng Minh Giao, một trong những hộ dân làm kinh doanh tại khu vực thác Pạc Sủi, cho biết:  Hiện tại đã có một số các bạn trẻ đến du lịch vào những ngày cuối tuần. Chúng tôi vẫn bán hàng và liên tục khuyến cáo họ sử dụng các biện pháp phòng tránh dịch trong quá trình tham quan, vui chơi để không lây lan dịch bệnh ở giai đoạn hiện nay.

Để các điểm du lịch trên địa bàn hoạt động một cách an toàn, huyện Tiên Yên cũng khuyến cáo người dân và du khách chấp hành nghiêm việc phòng chống lây lan dịch Covid-19. Các hộ kinh doanh hàng ăn uống hay vui chơi phải nghiêm túc thực hiện những quy định của tỉnh cũng như huyện trong việc rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, giữ khoảng cách với nhau.

Để du lịch sớm hồi phục sau dịch, huyện Tiên Yên đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời đặc biệt chú trọng đến việc liên kết với các địa phương, như: Bình Liêu, Hải Hà, Đầm Hà, Móng Cái và tỉnh bạn Lạng Sơn để thu hút khách du lịch tới khám phá. Các sản phẩm du lịch cũng đã được huyện chuẩn bị kỹ lưỡng với quan điểm tạo được sự tin tưởng của du khách khi đến với địa phương.

Du khách vào tham quan trưng bày tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao Vùng Đông Bắc tại huyện Tiên Yên.

Đồng chí Nguyễn Cao Khải, Chánh Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tiên Yên, cho biết: Chúng tôi xác định để du lịch của địa phương phát triển thì phải đầu tư nhiều cho các loại hình thế mạnh như: Các loại hình văn hóa phi vật thể, văn nghệ truyền thống của địa phương... Đồng thời tăng cường công tác kêu gọi đầu tư vào du lịch Tiên Yên thông qua Đề án phát triển du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, hoạt động du lịch của huyện Tiên Yên cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh  vẫn còn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, chắc chắn  thời gian tới, Tiên Yên sẽ là điểm đến hấp dẫn, an toàn cho những người yêu mến mảnh đất này.

Nguyễn Duy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 811
Đã truy cập: 1564983

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​