Cô Tô: Nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn

28/05/2020 08:01

Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện đảo Cô Tô đã triển khai chương trình kích cầu du lịch phù hợp, nhằm thu hút du khách trong mùa du lịch hè 2020.

Tàu chở khách du lịch tham quan, trải nghiệm Cô Tô, cập cảng Cái Rồng, ngày 24/5.

Ngay sau khi hết thực hiện cách ly xã hội, UBND huyện Cô Tô đã ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND (ngày 7/5/2020) tổ chức chuỗi các hoạt động chào đón mùa du lịch hè 2020, diễn ra từ ngày 7-30/5. Đây là hoạt động được huyện chỉ đạo, tổ chức thường niên. Mặc dù năm nay, các sự kiện diễn ra muộn hơn so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lại phù hợp với bối cảnh cả tỉnh đang thực hiện các giải pháp kích cầu du lịch, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng.

Trên tinh thần bám sát chỉ đạo của tỉnh, huyện đã lựa chọn 9 nội dung để đưa vào chuỗi các hoạt động khởi động mùa du lịch Cô Tô, gồm: Đêm ca nhạc; hội thi người giới thiệu hay nhất về du lịch Cô Tô; thi và công bố sản phẩm OCOP đoạt giải; văn nghệ đường phố; khai trương tàu cao tốc 5 sao tuyến Tuần Châu - Cô Tô; Famtrip xúc tiến du lịch Cô Tô, kết nối du lịch Hạ Long - Cát Bà - Cô Tô; chạy marathon tại bãi biển Tình Yêu…

Ông Vũ Văn Hiển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, khẳng định: Đây là một trong những giải pháp kích cầu du lịch, có tác động rõ rệt, kích thích tinh thần làm du lịch của người dân, thu hút du khách đến địa bàn sau thời gian tạm lắng. Mục tiêu cao nhất của địa phương là sớm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường, trên tinh thần gắn chặt với công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo tại Văn bản số 2816/UBND-DL1 ngày 1/5/2020 của UBND tỉnh. Thông qua các hoạt động khởi động mùa du lịch 2020 nhằm khẳng định với du khách trong và ngoài nước, Cô Tô là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.


Công viên cây Tùng Cô Tô - sản phẩm du lịch độc đáo, vừa được đưa vào khai thác.

Từ ngày 7/5 đến nay, các hoạt động khởi động mùa du lịch Cô Tô có sự chuẩn bị chu đáo, với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là người dân địa phương; đã tạo ra sự mới lạ, sinh động, hấp dẫn, nhận được sự quan tâm đặc biệt của du khách.

Điểm nổi bật của chuỗi sự kiện năm nay là huyện đã đưa vào khai thác Công viên cây Tùng Cô Tô. Cây tùng là loài cây mọc tự nhiên ở đảo Cô Tô lớn, đảo Thanh Lân, đảo Trần. Cây tùng Cô Tô được xếp vào những cây cảnh quý, dáng hình đẹp, được nhiều người ưa chuộng, trồng ở các nơi như công viên, đình, chùa, khuôn viên các công trình văn hóa công sở. Với sự hấp dẫn đó, Công viên cây Tùng đã nhận được sự quan tâm của du khách khi đến Cô Tô.

Chương trình nghệ thuật chào đón du lịch hè huyện Cô Tô năm 2020.

Chị Nguyễn Thị An (du khách đến từ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Sau cách ly xã hội, gia đình tôi đã lựa chọn Cô Tô là điểm đến đầu tiên. Tôi rất ấn tượng với nơi đây, bởi khung cảnh đẹp, không khí trong lành, không gian tĩnh lặng, thơ mộng; món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống; người dân hiền hòa, mến khách. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với những sản phẩm du lịch tại địa phương, như Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh, Công viên cây Tùng, các tuyến điểm du lịch trên địa bàn... 

Từ ngày 1-24/5 có trên 10.000 lượt du khách đến huyện đảo tham quan, nghỉ dưỡng; công suất sử dụng phòng tại các khách sạn 3 sao đạt 15% các ngày trong tuần, 70-80% các ngày cuối tuần; khách sạn từ 1-2 đạt 7-8% các ngày trong tuần, 30-50% các ngày cuối tuần; một số homestay đạt 20-30% các ngày trong tuần, 70-90% các ngày cuối tuần; các nhà hàng phục vụ từ 80-250 du khách các ngày cuối tuần.

Để đáp ứng lượng du khách gia tăng, huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn, ngành chức năng, các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ, khách sạn tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho du khách; duy trì, cải thiện nâng cao chất lượng các dịch vụ. Hiện 226 cơ sở lưu trú trên địa bàn đã vệ sinh, tu bổ, nâng cấp các phòng nghỉ; trên 40 điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đã mở bán hàng, giá cả được niêm yết công khai; 34 điểm mua sắm được tân trang, với đầy đủ các sản phẩm mang thương hiệu địa phương.

Mạnh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 31
Đã truy cập: 2679767

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​