Đưa ngành Du lịch nhanh chóng phục hồi

29/05/2020 07:12

Ngay khi thiết lập trạng thái bình thường mới sau khi dịch Covid-19 được khống chế, cùng với các chính sách của tỉnh, các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng triển khai các chương trình kích cầu, thu hút du khách, đưa ngành du lịch, dịch vụ nhanh chóng phục hồi trở lại.

Du khách tham gia trải nghiệm vẽ thư pháp tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate.

Quảng Ninh Gate là khu du lịch trải nghiệm hấp dẫn du khách. Để phục hồi sau một thời gian dài tạm dừng, đơn vị quản lý khu du lịch đã triển khai các giải pháp kích cầu với những hoạt động cụ thể, thích ứng với điều kiện mới.

Đơn vị đang tập trung mở rộng đối tượng khách lẻ và gia đình; trong đó đầu tư, đưa vào hoạt động khu khách sạn container phục vụ lưu trú. Đơn vị còn đưa ra nhiều gói dịch vụ với giá ưu đãi cùng nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, như: Gia đình là số một, gia đình bão táp, gia đình là nơi để trở về.

Bà Nguyễn Thị Trang, Phó Giám đốc điều hành Khu du lịch Quảng Ninh Gate, cho biết: Trước đây, phần lớn lượng khách tới khu du lịch là các đoàn học sinh. Thời điểm này, việc thu hút đối tượng khách này gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh tiếp tục quảng bá, giới thiệu, kết nối với các công ty lữ hành, địa phương, trường học thu hút khách hàng truyền thông, đơn vị tập trung phát triển đối tượng khách là các gia đình. Đồng thời, triển khai các chương trình trải nghiệm gia đình với đa dạng các hoạt động như trò chơi dân gian, tiệc nướng ngoài trời, công viên nước... Đơn vị chú trọng mở rộng các gói dịch vụ 2 ngày 1 đêm để tăng thời gian lưu trú của du khách tại khu du lịch.

Dịch vụ khách sạn, nhà hàng... của Công ty Cổ phần Du lịch và thương mại - Vinacomin chi nhánh Vân Long được giảm giá nhằm thu hút du khách.

Công ty CP Du lịch và Thương mại - Vinacomin Chi nhánh Vân Long đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi khách hàng.

Công ty đã liên kết với các công ty du lịch xây dựng các tour du lịch cao cấp với giá phải chăng, giảm giá một số dịch vụ, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, lạ, hấp dẫn. Công ty mở rộng đối tượng thay vì chỉ tập trung chủ yếu vào khách hàng là cán bộ, công nhân, người lao động các đơn vị ngành Than. Công ty thực hiện chương trình khuyến mại cho dịch vụ nhà hàng, khách sạn...

Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thời gian tới, Công ty sẽ đầu tư nâng cấp toàn bộ cơ sở vật chất; phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu đầu tư Trung tâm Khoáng nóng Địa Chất đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Ông Nguyễn Mạnh Toàn, Giám đốc Công ty CP Du lịch và Thương mại - Vinacomin Chi nhánh Vân Long, cho biết: Mục tiêu hướng tới của Công ty không chỉ là kích cầu để thu hút du khách sử dụng dịch vụ của đơn vị, mà còn kích cầu cả ngành Du lịch Quảng Ninh. Công ty tiếp tục mở rộng liên kết với các doanh nghiệp để xây dựng các chương trình, tour, tuyến tham quan. Nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở trên địa bàn tỉnh cũng tích cực có những hoạt động kích cầu nhằm đưa ngành du lịch nhanh chóng phục hồi.

Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh.

Công ty TNHH Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hoàng Gia Quảng Ninh ra mắt sản phẩm du lịch tàu cánh buồm ngắm Vịnh Bái Tử Long, đáp ứng nhu cầu tham quan du lịch cho du khách, nhất là khách du lịch cao cấp. Công ty CP Havaco tung ra sản phẩm Tuần Châu Express 5 sao, hoạt động tuyến Tuần Châu - Cô Tô và Vân Đồn - Cô Tô.

Mới đây, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng đầu tiên tại Việt Nam được kiến tạo và vận hành dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe theo đúng phong cách Onsen Nhật Bản (Yoko Onsen Quang Hanh) do Tập đoàn Sun Group đầu tư đã được khánh thành, hứa hẹn là sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách.

Không chỉ đưa ra hàng loạt các sản phẩm mới, chương trình hấp dẫn, khuyến mại đa dạng, thời gian qua, hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở lưu trú... đã chủ động nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư hạ tầng, đào tạo nhân lực sẵn sàng cho việc phục hồi, thu hút du khách, thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch.

Cao Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1234
Đã truy cập: 1570764

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​