Ngành dịch vụ nỗ lực tái khởi động

05/06/2020 07:11

Những giải pháp kích cầu du lịch được triển khai hiệu quả với nhiều sản phẩm mới, du lịch Quảng Ninh đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Cùng với sự tác động của các hoạt động du lịch, ngành dịch vụ của tỉnh đang dần khôi phục trở lại, các chương trình ưu đãi được tung ra, đa dạng sản phẩm mới được đưa vào khai thác.

Công ty TNHH Vận tải Phúc Xuyên đã thực hiện giảm giá 20% vé toàn tuyến chất lượng cao Quảng Ninh- Lào Cai- Sapa trong tháng 6/2020.

 

Công ty TNHH Vận tải Phúc Xuyên là doanh nghiệp vận tải hành khách chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, doanh thu giảm đến trên 70%, nhiều hoạt động phải bù lỗ từng ngày.

Do đó, ngay sau khi thiết lập trạng thái bình thường mới, công ty đã tập trung triển khai các hoạt động kích cầu với mục tiêu giảm giá song không giảm chất. Trong đó, công ty đã thực hiện giảm 20% giá vé toàn tuyến chất lượng cao Quảng Ninh - Lào Cai - Sapa trong tháng 6/2020. Đồng thời, bổ sung thêm lộ trình mới của tuyến buýt; đưa đón miễn phí từ sân vay Vân Đồn đến Yên Tử, nhằm cung cấp thêm tiện ích cho khách hàng bay đến/đi tại đây.

Hiện công ty đang xem xét thực hiện giảm giá một số tuyến cố định Hạ Long - Hà Nội, Bãi Cháy - Mỹ Đình, Quảng Ninh - Nghệ An; cùng với đó là thường xuyên duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp phương tiện vận tải.

Ông Đoàn Thế Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Phúc Xuyên, cho biết: Để khôi phục hoạt động, đảm bảo doanh thu, ổn định việc làm cho người lao động, công ty đã thực hiện một loạt các giải pháp kích cầu, thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ. Đi liền với đó, công ty cũng chú trọng nâng cao trình độ, nghiệp vụ, phong cách phục vụ của đội ngũ lái xe và nhân viên, nhằm mang đến sự hài lòng. Vừa qua, xe Phúc Xuyên đã thực hiện đưa đón hành khách từ sân bay Vân Đồn đến Yên Tử, đây là cơ hội tốt để đơn vị quảng bá hình ảnh, đưa các dịch vụ đến với người dân, thúc đẩy phát triển.

Tàu cánh buồm Hoàng Gia có sức chứa tối đa từ 7 - 9 người (Ảnh: Xuân Hòa)

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 trong những tháng qua, song ngay sau thời gian giãn cách xã hội, Công ty TNHH Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hoàng Gia Quảng Ninh đã tung ra sản phẩm mới với nhiều điểm hấp dẫn.

Theo đó, công ty đã ra mắt sản phẩm du lịch tàu cánh buồm ngắm vịnh Bái Tử Long, qua đó đáp ứng nhiều hơn nhu cầu tham quan du lịch cho du khách, đặc biệt là phân khúc khách du lịch cao cấp. Đây là loại tàu cánh buồm 2 thân, dài 11.64m, được làm bằng chất liệu composites kết hợp buồm Mainsail, buồm Spinnaker và động cơ Mercury SeaPro 115HP. Với sức chứa tối đa từ 7-9 người, tàu cánh buồm có đầy đủ không gian tiện nghi dành cho cả gia đình, hay nhóm bạn cùng trải nghiệm cảm giác dong buồm ra khơi, chiêm ngưỡng vẻ đẹp khoáng đạt và yên bình của vùng vịnh Bái Tử Long.

Bên cạnh đó, công ty đã đưa 2 tàu khách tuyến Cẩm Phả - Cô Tô xuất phát từ bến thủy nội địa Vũng Đục đi vào hoạt động. Đây là tàu cao tốc chất lượng cao với có quy mô 168 chỗ ngồi, có tổng vốn đầu tư hàng tỷ đồng. Qua đó, khai thác thế mạnh của địa phương, đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách và người dân, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bãi tắm Lương Ngọc thu hút du khách.

Bà Bùi Thị Thanh Thúy, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hoàng Gia Quảng Ninh cho biết: Là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ, công ty nhận thấy những tiềm năng du lịch của vịnh Bái Tử Long. Do đó, chúng tôi đã nghiên cứu, đầu tư, đưa ra thêm một loại hình du lịch chưa từng có, đồng thời, nâng cấp các phương tiện khai thác vùng vịnh này, cũng như kết nối với vùng biển, đảo và vịnh Hạ Long. Qua đó, không chỉ thu hút du khách, kích cầu ngành dịch vụ, mà còn quảng bá không gian du lịch ra các vùng biển đảo tuyệt đẹp khác của Quảng Ninh.

Ngoài 2 công ty nêu trên, nhiều đơn vị khác cũng đã tranh thủ đầu tư, nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc hoạt động trở lại, đáp ứng nhu cầu của người dân, thu hút du khách như Khu công viên thể thao vui chơi - giải trí thực hiện cải tạo hệ thống hồ bơi; bãi tắm Lương Ngọc đầu tư xây dựng dãy nhà tắm tráng...

Với những nỗ lực của tỉnh và doanh nghiệp, địa phương, ngành dịch vụ của Quảng Ninh kỳ vọng sẽ có những chuyển biến tích cực, thúc đẩy tăng trưởng của ngành và phát triển KT-XH của địa phương.

Cao Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1767
Đã truy cập: 2679649

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​