Khai mạc triển lãm mỹ thuật "Hatula đen trắng"

10/06/2020 15:30

Sáng 10/6, tại TP Hạ Long, Hội VHNT Quảng Ninh đã khai mạc triển lãm mỹ thuật "Hatula đen trắng" cho họa sĩ Tùng Lâm, hội viên Chi hội Mỹ thuật Quảng Ninh.

Lãnh đạo Hội VHNT Quảng Ninh và tác giả cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 40 bức tranh được họa sĩ Tùng Lâm sáng tác bằng chất liệu mực nho trên nền mex với cái nhìn tối giản về màu chỉ có 2 sắc độ đen và trắng. Nội dung các tác phẩm thể hiện hình ảnh phong cảnh thiên nhiên và con người Quảng Ninh xưa và nay. Đây là một sự thể nghiệm mới về chất liệu của họa sĩ Tùng Lâm.

Đồng nghiệp và công chúng yêu mỹ thuật tham quan không gian triển lãm.

Họa sĩ Tùng Lâm, là thành viên của Nhóm Họa sĩ Hòn Gai, từng công tác ở Trung tâm Thông tin Văn hóa (nay là Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Sở Văn hóa - Thể thao). Họa sĩ Tùng Lâm là người có hoạt động đặc biệt trong nhóm Họa sĩ Hòn Gai. Ông đã góp phần đưa hình ảnh Vịnh Hạ Long lan tỏa mạnh mẽ hơn đến với công chúng và du khách thông qua hội họa.

Triển lãm mỹ thuật "Hatula đen trắng" sẽ kéo dài đến hết ngày 30/6.

Phạm Học