TP Hạ Long tăng cường quản lý thị trường mùa du lịch

17/07/2020 07:21

Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch của TP Hạ Long. Để góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch Hạ Long thân thiện, mến khách, Đội QLTT số 5 (phụ trách địa bàn TP Hạ Long) đã chủ động nắm tình hình, tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), vệ sinh môi trường; đồng thời tuyên truyền các đơn vị kinh doanh nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch... 

Cán bộ Đội QLTT số 5 tuyên truyền các quy định của pháp luật cho một hộ kinh doanh trên địa bàn.

Ông Trần Xuân Thủy, Đội trưởng Đội QLTT số 5, cho biết: Với những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, cơ sở hạ tầng, cùng những chính sách kích cầu du lịch của tỉnh và thành phố, nên ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, lượng khách du lịch đến Hạ Long đã tăng dần trở lại, nhất là vào những ngày cuối tuần. Để du khách luôn hài lòng khi đến Hạ Long, cùng với các ngành chức năng của địa phương, Đội QLTT số 5 đã sớm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các tổ nghiệp vụ chủ động nắm diễn biến tình hình thị trường mùa du lịch hè để tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác QLTT.

Đội còn chủ động phối hợp tổ chức các cuộc đối thoại, tuyên truyền pháp luật về VSATTP, về hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng đối với các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ký cam kết bán đúng giá niêm yết, nguồn gốc thực phẩm chế biến thức ăn phải rõ ràng, đảm bảo vệ sinh.

Lãnh đạo Đội còn tập trung chỉ đạo các tổ nghiệp vụ đẩy mạnh kiểm tra việc tuân thủ các quy định của Nhà nước về niêm yết công khai giá và bán hàng theo đúng giá đã niêm yết tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố. Đội còn chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực VSATTP, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, thức ăn đường phố, các cơ sở chế biến thực phẩm, nhà hàng ăn uống tại các điểm du lịch trên địa bàn... 

Cán bộ Đội QLTT số 5 kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh của Khách sạn Heritage Hạ Long.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Đội đã tổ chức 1.410 lượt kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật cho các hộ kinh doanh trên địa bàn. Đội còn phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh, thành phố đưa 14 tin, bài tuyên truyền về pháp luật và các quy định của địa phương về quản lý giá cả, thị trường.

Nhờ quyết liệt thực hiện các biện pháp, đến thời điểm này, tình hình giá cả thị trường, VSATTP tại địa phương luôn được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo ổn định. Từ đầu năm đến nay, Đội QLTT số 5 đã kịp thời phát hiện, xử lý 88 vụ việc vi phạm, phạt trên 204 triệu đồng. Trong đó, xử lý 8 vụ vi phạm về lĩnh vực giá, phạt tiền 30,4 triệu đồng; 11 vụ kinh doanh hàng giả, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, phạt 68,3 triệu đồng; 56 vụ vi phạm về ATTP, phạt tiền và tiêu hủy hàng hóa trị giá 146 triệu đồng.

Cũng theo Đội trưởng Đội QLTT số 5: Thời gian tới, Đội tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình thị trường để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại, du lịch trên địa bàn. Cùng với đó, đơn vị cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh đúng quy định của pháp luật, góp phần đưa ngành du lịch Hạ Long ngày càng phát triển bền vững.

Nguyễn Chiến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 918
Đã truy cập: 1565090

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​