Lễ gắn biển chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh cho Tuyến đường từ Cảng hàng không đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí Vân Đồn

14/09/2020 07:43

Ngày 13/9, các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã dự lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh cho Tuyến đường từ Cảng hàng không Quảng Ninh đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn, Khu kinh tế Vân Đồn.

 

Các đại biểu kéo băng đỏ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh cho Tuyến đường từ Cảng hàng không Quảng Ninh đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn.

Công trình có chiều dài 15km, điểm đầu tiếp giáp với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, điểm cuối giao với đường vào Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn. Đường đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80 km/h, tổng mức đầu tư hơn 1,4 nghìn tỷ đồng. Công trình được triển khai từ năm 2017 và hoàn thành trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Đây là một trong những công trình giao thông có quá trình triển khai thi công gặp nhiều khó khăn, như: Địa hình phức tạp; khối lượng đào đắp đất lớn; công tác giải phóng mặt bằng ảnh hưởng tới nhiều hộ gia đình, tổ chức, cá nhân... Với sự nỗ lực của chủ đầu tư là Sở Giao thông Vận tải, cùng các đơn vị thi công, đặc biệt là sự ủng hộ của người dân, sau 3 năm thi công, tuyến đường đã hoàn thành. Công trình này mang lại ý nghĩa lớn trong việc kết nối cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn với cao tốc Vân Đồn - Móng Cái và Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp cùng các khu vực, dự án hạ tầng quan trọng trong Khu kinh tế Vân Đồn.

Các tập thể có đóng góp tích cực trong quá trình thực hiện công trình được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công dự án đã vượt qua khó khăn, hoàn thành công trình đúng tiến độ. Đồng chí cũng biểu dương sự ủng hộ, tạo điều kiện của nhân dân huyện Vân Đồn trong quá trình thi công tuyến đường. 

Các tập thể có đóng góp tích cực trong quá trình thực hiện công trình được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Cùng với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, tuyến đường từ Cảng hàng không Quảng Ninh đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn được hoàn thành chắc chắn sẽ góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng theo quy hoạch để đáp ứng nhu cầu phát triển của Khu kinh tế Vân Đồn và khu vực.

Minh Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 61
Đã truy cập: 1125998

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​