Trải nghiệm sắc thu Yên Tử

23/10/2020 09:49

Nằm trong hoạt động của Liên hoan nghiệp vụ báo chí tỉnh Quảng Ninh lần thứ 2 năm 2020, chiều 22/10, các nhà báo, phóng viên về tham dự Liên hoan đã có buổi trải nghiệm, khám phá Khu Di tích - Danh thắng Yên Tử và tham gia sáng tác các tác phẩm ảnh về sắc thu Yên Tử.

Các nhà báo, phóng viên, biên tập viên dự Liên hoan nghiệp vụ báo chí tỉnh Quảng Ninh trải nghiệm không gian Làng Nương - không gian tái hiện làng cổ Bắc bộ mang đậm nét văn hóa với hồn Việt, nét Trần.

Khu di tích danh thắng Yên Tử với vẻ đẹp của thiên nhiên, sức cuốn hút của vùng đất linh thiêng, cổ kính không chỉ là điểm đến thu hút người dân du khách trong nước và quốc tế mà còn là nguồn cảm hứng vô tận để sáng tác nghệ thuật, báo chí.


Đoàn lên xe điện miễn phí đến ga cáp treo để bắt đầu hành trình lên Đỉnh thiêng Yên Tử.

Có hai cách để hành hương, khám phá Yên Tử. Cách truyền thống là hành hương bằng đường bộ. Cách thứ hai cũng không kém phần thú vị là đi bằng cáp treo. Từ đây mây trời, thiên nhiên núi rừng kỳ vỹ của Yên Tử vào thu được ôm trọn trong tầm mắt.


Các thành viên trong đoàn chinh phục những bậc thang dẫn lên chùa Hoa Yên.

Nhắc đến Yên Tử thường nhiều người nghĩ ngay đến vùng đất tổ Phật giáo với lễ hội mùa xuân náo nhiệt, đông đúc. Nhưng Yên Tử còn có một vẻ đẹp rất riêng nhẹ nhàng và bình yên với nắng vàng, gió nhẹ, những kiến trúc cổ kính trong tiết trời thu. Đây chính là điểm đến của đoàn nhà báo, phóng viên, biên tập viên dự Liên hoan nghiệp vụ báo chí tỉnh Quảng Ninh lần thứ 2 hôm nay.


Cảnh sắc của tiết trời thu trên Yên Tử trở thành nguồn cảm hứng những người làm báo Quảng Ninh cho ra đời những bức ảnh đẹp.

Trải nghiệm Yên Tử vào thu, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên dự Liên hoan nghiệp vụ báo chí tỉnh Quảng Ninh năm nay tích cực sáng tác các bức ảnh với chủ đề "Sắc thu Yên Tử", dự thi cuộc thi bên lề Liên hoan lần thứ 2.


Các nhà báo, phóng viên sáng tác các bức ảnh với chủ đề "Sắc thu Yên Tử".

Bức tranh thiên nhiên và nét cổ kính trầm mặc nơi đây là nguồn cảm hứng những người làm báo Quảng Ninh cho ra đời những bức ảnh đẹp, góp phần quảng bá truyền thông rộng rãi hình ảnh điểm đến ấn tượng này.Các nhà báo, phóng viên thưởng thức đặc sản của Yên Tử, Uông Bí và các sản phẩm OCOP Quảng Ninh.


Các thành viên trong đoàn dâng dương tại Tháp tổ Huệ Quang.

Minh Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 260
Đã truy cập: 362256

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​