Khám phá, trải nghiệm các địa danh du lịch

16/11/2020 08:23

Hưởng ứng các hoạt động kêu gọi của tỉnh về việc “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”, Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức hành trình trải nghiệm, khám phá các địa danh du lịch gắn với sử dụng sản phẩm dịch vụ, hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã góp phần khẳng định được vai trò của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia thực hiện chủ trương kích cầu du lịch của tỉnh.Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình hành trình khám phá, trải nghiệm khu di tích núi Bài Thơ cho các thành viên trong CLB phóng viên nhỏ.

Hành trình khám phá, trải nghiệm các địa danh du lịch và sử dụng sản phẩm dịch vụ, hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong đoàn viên, thanh thiếu nhi được Tỉnh Đoàn cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo sự ủng hộ và hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

Trong đó, phải kể đến các hoạt động như: Tổ chức hành trình tham quan, khám phá gắn với các hoạt động bảo tồn, bảo vệ và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa phục vụ phát triển du lịch của tỉnh; hành trình “Con thuyền di sản” - chung tay bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long; vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia sử dụng các sản phẩm hàng hóa, tiêu dùng được sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Nhằm hưởng ứng hoạt động này, Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức cho 50 học sinh trong CLB phóng viên nhỏ đi thăm quan, tìm hiểu khu văn hóa núi Bài Thơ và đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn. Chuyến đi đã mang lại nhiều điều bổ ích, lý thú cho các bạn học sinh và là một hành trình trải nghiệm đáng nhớ giúp các em hiểu biết thêm về lịch sử của dân tộc.

Em Nguyễn Hoàng Bảo Nhi (TP Hạ Long) hào hứng chia sẻ: “Chuyến đi là một kỷ niệm đáng nhớ, giúp cho em tìm hiểu thêm được nhiều kiến thức về lịch sử, khiến em thêm tự hào, yêu quê hương của mình hơn. Em mong muốn sẽ có nhiều chuyến trải nghiệm bổ ích như thế này”.Học sinh Trường Tiểu học Quang Trung (TP Hạ Long) tham quan hang Đầu Gỗ trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Dung.

Chị Bùi Thị Vân Anh, Giám đốc Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: Hành trình trải nghiệm, khám phá di sản văn hóa đã mang lại hiệu quả tích cực. Đó là giúp các bạn nhỏ được hiểu thêm về kiến trúc, lịch sử dân tộc, các trận chiến ghi danh sử sách… Thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục quan tâm tới hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng cho thanh thiếu nhi thông qua các chuyến đi tham quan những địa chỉ văn hoá, danh thắng như Vịnh Hạ Long, tuyến biên giới, biển đảo… Qua đó, góp phần vào công tác chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng cũng như quảng bá, phát huy các giá trị di sản trên địa bàn tỉnh.

Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh du lịch Vịnh Hạ Long, chương trình hành trình “Con thuyền di sản” – khám phá cảnh quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long cũng đã được các đơn vị tích cực triển khai.

Hành trình không những là những trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long cho các thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn tỉnh mà còn gắn với việc thực hiện Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và hoạt động tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biên giới biển đảo, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, bảo tồn hệ sinh thái biển và đại dương.

Góp phần thực hiện hiệu quả chương trình này, trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức cho các em học sinh có một hành trình trải nghiệm, khám phá đầy ý nghĩa di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Tham gia chương trình, các em học sinh đã được giới thiệu kiến thức tổng quan về di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và trực tiếp tham quan động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, ngắm hòn Trống Mái, hòn Đỉnh Hương; được tuyên truyền về các giải pháp bảo vệ môi trường thiên nhiên...

Có thể thấy rằng, hành trình khám phá, trải nghiệm các địa danh du lịch đã tạo được sức lan tỏa, góp phần xây dựng hành trình khám phá trở thành một hoạt động thường xuyên, trọng tâm trong chương trình công tác Đoàn hàng năm. Cũng từ hoạt động này, thế hệ trẻ đã góp sức mình vào các hoạt động xây dựng tỉnh xanh, sạch, đẹp gắn với phát triển KT-XH, du lịch - dịch vụ.

Vân Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 824
Đã truy cập: 1564996

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​