Hấp dẫn trải nghiệm ở Yên Tử

23/11/2020 10:00

Thời gian này, cùng với các hoạt động tham quan, chiêm bái, nghỉ dưỡng, Khu di tích danh thắng Yên Tử còn đón nhiều đoàn giáo viên, học sinh của các trường trong và ngoài tỉnh đi thực tế, trải nghiệm tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp công lao của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông và thăm cảnh non thiêng.

Chơi bóng chuyền khổng lồ tại Quảng trường Minh Tâm (Yên Tử).

Chúng tôi cùng hòa mình vào không khí náo nhiệt Chương trình Team Bulding của 500 em học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), diễn ra tại Quảng trường Minh Tâm của Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử. Các khuôn mặt vui tươi trong sáng của các em chơi thành từng tốp, mỗi tốp một kiểu trang phục khác nhau với nhiều trò chơi mang tính tập thể. Ở khu vực chơi bóng chuyền khổng lồ, quả bóng chuyền hơi có đường kính khoảng 1,8m được hơn chục học sinh tìm cách nâng lên sao cho bóng khỏi rơi xuống đất, rồi lại chuyền cho đội bên cạnh. Khác với bóng chuyền thông thường, bóng chuyền khổng lồ đòi hỏi phải có sức mạnh tập thể khi đẩy bóng lên tất cả cùng đẩy, phía bên kia khi đỡ bóng cũng tất cả cùng đỡ sao cho bống luôn ở trên cao, tạo không khí ồn ào náo nhiệt.

Ở một phía khác, các học sinh chơi nhảy dây - trò chơi cũng mang tính tập thể cao. Khi nhảy tất cả cùng một lúc để đến khi rơi cũng cùng rơi một lúc, chỉ cần một người sai động tác coi như hỏng.

Nguyễn Đắc Duy, một học sinh của Trường Phan Đình Phùng (Hà Nội), gạt những giọt mồ hôi còn lấm tấm trên trán, chia sẻ: Chương trình Team Bulding giúp chúng em thấy đoàn kết gắn bó với nhau hơn. Chắc chắn sau khi trải nghiệm, trở lại cuộc sống học tập bình thường, không chỉ riêng học sinh trong lớp em, mà cả trường Phan Đình Phùng cũng sẽ gắn bó với nhau hơn.

Cô giáo Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng thì cho biết: Hàng năm chúng tôi đều tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm. Chúng tôi thường chọn Quảng Ninh, vì ở đây có nhiều hoạt động du lịch thú vị suốt quanh năm. Mùa hè có hoạt động biển, mùa thu đông chúng tôi lại trải nghiệm cảnh non thiêng núi rừng. Ngày nay, giao thông Quảng Ninh đã phát triển rất tốt, tạo cảm hứng cho du khách. Với người Hà Nội, Quảng Ninh không còn là mảnh đất xa xôi như trước kia mà là rất gần, chỉ hơn 2 tiếng chạy xe là đã đến Quảng Ninh.

Nhảy dây tập thể, trải nghiệm team bulding của học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) tại Yên Tử.

Ngoài các hoạt động tập thể, chương trình trải nghiệm, các em còn được tham gia nhảy sạp, kéo co, làm nón, vẽ tranh, thêu tranh, cưỡi ngựa, đạp xe.. Nhiều bạn trẻ rất thích với trải nghiệm làm chuồn chuồn tre khu vực Làng Nương Yên Tử.

Chuồn chuồn tre được làm từ những thân tre bánh tẻ, tre phải mỏng nhưng có độ cứng cao được cạo bỏ lớp vỏ xanh bóng và phơi khô, sau đó được chẻ đốt và làm chuồn chuồn. Cái khéo là chuồn chuồn phải giữ được thăng bằng để khi cho chuồn chuồn đậu nó không bị rơi đổ. Các học sinh khi tham gia trải nghiệm rất thích tô mầu cho chuồn chuồn, các em được thỏa sức sáng tạo khả năng trang trí mầu sắc cho những chú chuồn chuồn của mình.

Buổi tối chương trình trải nghiệm còn sống động với “Yên Tử đêm hội làng” nhằm giới thiệu với du khách những nét văn hóa đặc sắc nhất của hội làng người Dao Thanh Y sống dưới chân dãy Yên Tử. Hội làng là ngày tổng kết mùa màng vất vả, chào đón vụ mới với niềm tin mùa màng bội thu. Sau các nghi thức cầu khấn, du khách còn được cùng nhau vui chơi ném còn, đẩy gậy, chơi cờ dân gian, đi cà kheo…

Đến với Yên Tử mùa này, du khách được hòa mình vào những giây phút sống động trải nghiệm, xua tan đi những lo âu vất vả đời thường với nhiều hoạt động vui vẻ.

 

Công Thành


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 487
Đã truy cập: 1413459

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​