Chuỗi sự kiện "Hành trình về miền Di sản – Thánh địa Phật giáo Trúc Lâm" tại Đông Triều

24/11/2020 15:22

Ngày 24/11, tại TX Đông Triều, UBND TX Đông Triều chủ trì phối hợp với Sở VH-TT, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Viện Trần Nhân Tông – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức buổi họp báo về chuỗi sự kiện “Hành trình về miền Di sản – Thánh địa Phật giáo Trúc Lâm” tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần ở Đông Triều.

Quang cảnh buổi họp báo thông tin về sự kiện.

Trong buổi họp báo, Ban Tổ chức đã thông tin về chương trình gồm các nội dung: Hội thảo “Thiền sư Pháp Loa: Sự nghiệp tu hành, thiền học và dấu ấn lịch sử” diễn ra ngày 11/12, tại Trung tâm Hội nghị TX Đông Triều; Lễ rước tượng Phật Ngọc chùa Quỳnh Lâm diễn ra ngày 28/11; Lễ khánh thành chùa Quỳnh Lâm diễn ra ngày 12/12; Lễ dâng hương tưởng niệm 712 năm Ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và động thổ tu bổ, tôn tạo chùa Thượng – Ngọa Vân diễn ra ngày 13/12.

Chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh, tri ân những công đức to lớn của Tam tổ Trúc Lâm đối với đất nước và đạo pháp dân tộc, đồng thời phát huy những giá trị to lớn của Quần thể Di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần ở Đông Triều trong phát triển du lịch của địa phương, hưởng ứng chuỗi chương trình kích cầu du lịch của tỉnh những tháng cuối năm.

Xuân Hòa