Ngắm hoa trên đại ngàn Cao Sơn

07/12/2020 14:43

Với diện tích gần 22.000m2, nằm ở độ cao khoảng vài trăm mét so với mực nước biển, vườn hoa Cao Sơn (xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu) nằm giữa thiên nhiên núi rừng xanh ngát hùng vĩ, điểm xuyết bởi ruộng bậc thang và sắc lá phong đổ vàng. Nơi đây đang được trồng hàng trăm loài hoa tuyệt đẹp thi nhau đua sắc trong không khí trong lành, không gian khoáng đạt.

Du khách tham quan vườn hoa Cao Sơn (xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu).

Vườn hoa Cao Sơn đang là “từ khóa” được những người yêu thích du lịch cộng đồng tìm hiểu. Đia điểm này cách TP Hạ Long khoảng 130km và trung tâm huyện Bình Liêu hơn 20km, đường đi khá thuận tiện. Đặt chân tới vườn hoa Cao Sơn, du khách không chỉ được hòa mình vào cuộc sống thanh bình, hiếu khách của người dân bản địa, thưởng ngoạn cảnh vật núi non, hít thở không khí trong lành, mà còn được đắm mình vào muôn màu hoa lung linh, nở rực rỡ giữa núi non, đất trời.

Cầu tình yêu ở vườn hoa Cao Sơn. Ảnh: HTX hoa Bình Liêu

Vườn hoa Cao Sơn mở cửa đón khách quanh năm bởi mỗi mùa ở đây đều có nét đẹp riêng, nhưng đẹp nhất vào mùa đông. Ở thời điểm cuối năm, du khách có thể chiêm ngưỡng rất nhiều loại hoa như: Hồng, lan vũ nữ, cẩm tú cầu, tam giác mạch, hướng dương, đồng tiền, hoa bươm bướm, hoa chậu...  tạo thành một bức tranh thiên nhiên rưc rỡ sắc màu.

Rất nhiều loài hoa đang thi nhau khoe sắc tại vườn hoa Cao Sơn.

Với mức giá 30.000 đồng/lượt người tham quan (miễn phí tham quan cho người già và trẻ em), du khách có thể thoải mái chụp hình bên những khóm hoa đang nở rực rỡ với hương thơm quyến rũ, hay chụp hình bên những công trình độc đáo do nhà vườn đầu tư để tạo điểm nhấn cho vườn hoa, như cầu tình yêu, cầu tre, vòng xoay... Ngoài việc mang về những bức ảnh đẹp, du khách còn có thể tham gia trải nghiệm hái dâu tây, cắt hoa lan nữ vữ, hoa đồng tiền; trải nghiệm làm cô gái dân tộc Dao, Tày, Sán Chỉ; thậm chí có thể sở hữu cho riêng mình những bó hoa, chậu hoa khoe sắc.

Hoa lan vũ nữ khoe sắc ở vườn hoa Cao Sơn.

Được biết, vườn hoa xinh đẹp này là “đứa con tinh thần” của HTX Hoa Bình Liêu do anh Nguyễn Thanh Hải làm Chủ nhiệm. Với mong muốn phát triển quê hương, tận dụng khí hậu thuận lợi của Cao Sơn, được sự ủng hộ của chính quyền, từ phần diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang, cỏ mọc dày đặc, HTX Hoa Bình Liêu đã nghiên cứu cải tạo lại đất, thay lớp áo hoa rực rỡ sắc màu cho mảnh đất cằn cỗi. Đến nay, hàng trăm loài hoa bản địa, hoa nhập khẩu nhanh chóng tươi tốt, nở rực rỡ bên những thửa ruộng bậc thang, giữa điệp trùng đồi núi Cao Sơn. Đây là hợp tác xã đi đầu trong việc áp dụng mô hình trồng hoa với quy mô lớn để cung ứng cho thị trường, cũng như tạo điểm tham quan du lịch trải nghiệm trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Ngoài tham quan, chụp ảnh, du khách còn có thể tham gia trải nghiệm hái dâu tây tại vườn.

Vườn hoa mở cửa cho du khách vào tham quan từ năm 2019, sau hơn 1 năm đón khách, vườn hoa Cao Sơn đã trở thành địa chỉ hấp dẫn đối với những người yêu thiên nhiên và thích đi du lịch. Tin rằng, với niềm đam mê trồng hoa, cùng với sức trẻ và sự hỗ trợ thu hút đầu tư của địa phương thì vườn hoa Cao Sơm hứa hẹn là điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình tham quan miền biên viễn này.

Thu Chung