Hạ Long đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các điểm du lịch

09/12/2020 13:54

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các điểm du lịch trên địa bàn TP Hạ Long đã áp dụng trở lại các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất. Mục tiêu của thành phố là duy trì ổn định lượng khách đến tham quan, nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và nhân viên, không để dịch lây lan ra cộng đồng.Vào những ngày cuối tuần, Bảo tàng Quảng Ninh vẫn đón hàng nghìn lượt khách/ngày.

Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex (phường Bãi Cháy) hiện vẫn đón khoảng 1.000-2.000 lượt khách mỗi ngày. Vào những ngày cuối tuần, lượng khách có thể tăng gấp 2-3 lần. Trước giờ mở cửa đón khách hằng ngày, tại các khu vui chơi thường xuyên có nhân viên tiến hành khử khuẩn thang máy, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, nơi làm việc, địa điểm tham quan. Bộ phận y tế của khu vui chơi luôn thường trực nhân lực để sẵn sàng trước mọi tình huống; đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kiểm soát thân nhiệt là quy định bắt buộc dành cho cả du khách và nhân viên tại đây.Nhân viên y tế tại Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex đo thân nhiệt cho khách tham quan.

Chị Nguyễn Thùy Dương, hướng dẫn viên Công ty Du lịch Phố Việt (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), cho biết: Tôi đánh giá cao công tác phòng chống dịch ở các điểm du lịch của tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng. Việc triển khai nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế, cộng với những chính sách kích cầu du lịch của tỉnh nên đến thời điểm này, TP Hạ Long vẫn là một điểm hấp dẫn khách của công ty.

Còn tại Bảo tàng Quảng Ninh, mặc dù lượng khách đến tham quan đông, nhưng công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng không lơ là. Tất cả khách tham quan đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đặc biệt là công tác khai báo y tế vẫn được duy trì để đảm bảo  giám sát, lưu thông tin, dễ dàng truy vết khi có trường hợp xấu xảy ra.Nhân viên Bảo tàng Quảng Ninh hướng dẫn du khách khai báo y tế trước khi vào tham quan.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Tuyên truyền, Bảo tàng Quảng Ninh, cho biết: Có kinh nghiệm trong phòng chống dịch bệnh từ những lần trước, nên đợt này, khi xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, chúng tôi đã triển khai nhanh chóng trở lại các biện pháp. Việc khai báo y tế, đo thân nhiệt mặc dù có thể khiến du khách phải chờ đợi, nhưng tất cả đều thông cảm vì họ hiểu rằng chúng tôi đang làm những việc cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.Ngày 8/12, lãnh đạo TP Hạ Long kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Hạ Long 1, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, mua sắm.

Tương tự như vậy, tại các điểm tham quan du lịch khác trên địa bàn TP Hạ Long cũng đều thực hiện nghiêm túc, đúng quy định phòng chống dịch cho du khách. Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu thường xuyên tổ chức tuyên truyền đến các nhân viên, thuyền viên về những biện pháp phòng chống dịch; các cơ sở lưu trú phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế, lực lượng công an để nắm rõ hành trình của du khách. Bên cạnh đó, các cơ sở này cũng thường xuyên khử khuẩn khuôn viên khách sạn, phòng ở, để phòng dịch.Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố kiểm tra các quy trình phòng chống dịch tại khách sạn Grand Hạ Long. Ảnh: Hoàng Quỳnh

Ngoài sự chủ động của các đơn vị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát các điểm du lịch, cơ sở lưu trú để kịp thời phát hiện những vi phạm. Điển hình, ngày 5/12, sau khi phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch tại nhà nghỉ Hòa Bình (số 39, Vườn Đào, tổ 4, khu 2, phường Bãi Cháy), TP Hạ Long đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời nhà nghỉ này. Công an thành phố và UBND phường Bãi Cháy đã phối hợp bố trí lực lượng quản lý, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự tại điểm khoanh vùng, phong tỏa; Phòng Y tế và Trung tâm Y tế thành phố cung cấp trang, thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tham gia nhiệm vụ cách ly, phong tỏa và triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 công dân đang lưu trú tại nhà nghỉ Hòa Bình; phối hợp hướng dẫn và giám sát y tế đối với các đối tượng trong khu vực phong tỏa…

Những biện pháp phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc tại các điểm du lịch đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng xã hội. Đây cũng là những biện pháp đơn giản, hiệu quả, nhằm đảm bảo mục tiêu để Quảng Ninh luôn nằm trong tốp đầu về điểm đến an toàn, thân thiện và trách nhiệm.

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 934
Đã truy cập: 1565106

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​