Năm 2020, Vịnh Hạ Long đón 1,5 triệu lượt khách du lịch

15/12/2020 14:46

Ngày 15/12, tại TP Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tổ chức tổng kết công tác năm 2020 và Hội nghị viên chức, lao động năm 2021.

Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long là điểm đến du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Quảng Ninh. Ảnh: Hùng Sơn

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, lượng khách tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long ước đạt 1,5 triệu lượt, bằng 34,1% so với năm 2019, trong đó trên 1,1 triệu khách nội địa và trên 400 ngàn khách nước ngoài. Thu phí tham quan Vịnh Hạ Long ước đạt trên 230 tỷ đồng, bằng 18,8% so với năm 2019, 15,5% so với kế hoạch tỉnh giao.

Tính đến ngày 13/12/2020, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thực hiện miễn vé thăm quan cho 203.706 lượt khách, trong đó có 6.422 lượt khách qua các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và 197.015 lượt khách được miễn phí tham quan theo các Nghị quyết về kích cầu du lịch của tỉnh.

Trong năm 2020, công tác khai thác, quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được quan tâm, chú trọng. Ban Quản lý Vịnh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh; nghiên cứu lập hồ sơ khoa học, bảo tồn các giá trị tự nhiên và nhân văn của Vịnh Hạ Long; tăng cường giám sát các hoạt động kinh tế và xử lý các vi phạm; công tác quản lý, bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long được tăng cường; Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cũng duy trì liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), UNESCO để quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2021, thị trường du lịch được dự đoán vẫn chịu tác động lớn bởi dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với nỗ lực của toàn ngành và của tỉnh Quảng Ninh trong việc vừa đảm bảo an toàn và các biện pháp phòng dịch vừa thu hút du khách, lượng khách tới Vịnh Hạ Long được dự đoán sẽ tăng so với năm 2020. Theo ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long: Lượng khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long trong năm 2021 sẽ tăng khoảng 30% so với năm 2020, tập trung chủ yếu vào quý II và quý III.

Năm 2021, BQL Vịnh Hạ Long quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho viên chức lao động, khách du lịch vừa làm tốt công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ di sản trên cơ sở thực thi nghiêm túc đầy đủ, đồng bộ các quy định pháp luật Việt Nam và Công ước về việc bảo vệ di sản văn hóa và tự nhiên của thế giới; thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tỉnh “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới, đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng” và nghị quyết của HĐND tỉnh về kích cầu du lịch, xây dựng Vịnh Hạ Long là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Đào Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 754
Đã truy cập: 1694640

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​