TKV: Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa

17/12/2020 11:04

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”, đặc biệt chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm, TKV đã và đang khuyến khích các đơn vị ưu tiên tổ chức cho cán bộ, công nhân tham quan, nghỉ dưỡng các điểm du lịch trong tỉnh. Qua đó, góp phần hiện thực hóa mục tiêu của tỉnh đón 3 triệu  lượt du khách trong quý IV/2020.

Công ty Than Hạ Long - TKV tổ chức cho cán bộ, công nhân viên đơn vị tham quan Vịnh Hạ Long, tháng 11/2020.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có các đơn vị ngành Than. Chung sức với tỉnh vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020, hưởng ứng cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”, ngày 14/10 TKV đã ban hành Công văn số 4969/TKV- TCNS về việc tăng cường du lịch, sử dụng hàng hóa - dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó TKV khuyến khích cho các đơn vị trong ngành tăng cường tổ chức cho người lao động đi du lịch, nghỉ dưỡng tại các khu du lịch, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khuyến khích các đơn vị sử dụng dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị ăn uống cung ứng thực phẩm do các công ty con, đơn vị trực thuộc và công ty liên kết có vốn góp của Tập đoàn, như khách sạn Heritage Hạ Long, các cơ sở điều dưỡng công nhân mỏ… cung cấp.

Công ty Than Hạ Long là đơn vị có truyền thống khai thác than hầm lò. Từ đầu năm 2020 đến nay, Công ty đã phối hợp với đơn vị lữ hành tổ chức 13 đoàn với hơn 900 lao động của Công ty tham gia các điểm du lịch nội tỉnh; tổng kinh phí hỗ trợ tham quan, nghỉ dưỡng hơn 2,9 tỷ đồng. Công ty là một trong những đơn vị có số lượng người tham quan, nghỉ dưỡng nội tỉnh đông nhất của TKV,  chủ yếu ở Vịnh Hạ Long, TP Móng Cái, huyện đảo Cô Tô… Gần đây nhất, từ ngày 12-15/11, Công ty đã tổ chức cho 27 cán bộ, công nhân viên tham gia tour nghỉ dưỡng tham quan Vịnh Hạ Long. Chuyến đi này, người lao động được trải nghiệm, nghỉ dưỡng tàu du lịch 5 sao và tham quan tại các điểm du lịch hấp dẫn như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Trống Mái, hòn Đỉnh Hương trên Vịnh Hạ Long.

Lãnh đạo Công ty Than Hạ Long cho biết, thời điểm này việc tổ chức cho cán bộ, công nhân viên tham quan rất là rất phù hợp, bởi hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh chính của đơn vị sắp hoàn thành. Thực hiện kích cầu du lịch Quảng Ninh, nhiều đơn vị lữ hành tổ chức các tour giá thành tương đối rẻ, phù hợp, chất lượng dịch vụ  được nâng cao, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách.

Ngoài những danh sách người lao động đăng ký tham quan, nghỉ dưỡng tự nguyện từ các phòng, ban, phân xưởng, Công ty còn chọn các công nhân đạt thành tích cao trong lao động sản xuất để hỗ trợ kinh phí tham quan, du lịch. Việc làm này không chỉ hưởng ứng cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”, mà còn thể hiện sự quan tâm đến đời sống của cán bộ, công nhân viên. Sau mỗi chuyến đi du lịch, giúp người lao động trong Công ty đoàn kết gắn bó, yên tâm làm việc.

Công ty Than Thống Nhất  - TKV tổ chức cho công nhân đạt thành tích cao cùng gia đình tham quan Vịnh Hạ Long.

TKV hiện có hơn 97.000 lao động trên địa bàn tỉnh, là nguồn khách rất tiềm năng để các đơn vị du lịch có thể khai thác bằng những sản phẩm du lịch hấp dẫn. Đến nay, hầu hết các đơn vị ngành Than đã hưởng ứng tích cực chương trình kích cầu du lịch của tỉnh.

Tiếp tục đồng hành với tỉnh, tạo điều kiện cho người lao động được tham quan, du lịch tại các danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh, TKV mới ban hành bổ sung kế hoạch nghỉ dưỡng cho người lao động tháng cuối năm. Theo đó, Tập đoàn sẽ trích hơn 66 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi, hỗ trợ cho 20 đơn vị với gần 33.000 lao động. Đối tượng được hỗ trợ là lao động làm việc trong hầm lò, lao động vận hành các thiết bị chủ yếu ở các mỏ lộ thiên; thời gian nghỉ dưỡng 2 ngày, 1 đêm.

Phạm Tăng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 860
Đã truy cập: 1565032

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​