Tối 26/12, huyện Ba Chẽ khai hội Trà hoa vàng lần thứ III

23/12/2020 15:53

Chương trình Hội Trà hoa vàng lần thứ III, Lễ hội Bàn Vương năm 2020 và đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà sẽ diễn ra lúc 20 giờ tối ngày 26/12 tại sân tổ chức Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.


Trà hoa vàng Ba Chẽ.


Chương trình có tổng thời lượng 90 phút, gồm 2 phần: Phần lễ và chương trình nghệ thuật. Phần lễ gồm các hoạt động chính như: Công bố và đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đối với Di tích miếu Ông - miếu Bà; công bố công dụng của các hoạt chất có trong Trà hoa vàng của Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam.


Chương trình biểu diễn khai hội Trà hoa vàng lần thứ II


Chương trình nghệ thuật do Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh thực hiện sẽ kéo dài 50 phút gồm 3 chương: “Dấu tích lịch sử”; “Bản sắc và tiềm năng”; “Ba Chẽ vững bước đi lên”. Chương trình sẽ giới thiệu tới đại biểu, du khách và nhân dân tham dự về vùng đất, con người Ba Chẽ, Quảng Ninh - một vùng đất và con người đang trỗi dậy vươn lên.


Tái hiện những tập tục, lễ hội truyền thống của bà con các dân tộc thiểu số huyện Ba Chẽ trong Hội Trà hoa vàng lần thứ II.


Ngay sau chương trình nghệ thuật, các đại biểu, du khách và nhân dân sẽ được tham gia nghi lễ nhảy lửa, một nghi lễ đặc sắc của người Dao do các nghệ nhân của huyện Ba Chẽ và các tỉnh về tham dự thực hiện.


Miếu Ông thờ Đức thánh Phù Trần tả tướng quân Lê Bá Đức, người có công lớn trong việc cùng quân và dân nhà Trần đánh giặc Nguyên - Mông ở thế kỷ XIII.


Bên cạnh màn sử thi khai hội, chương trình hội Trà hoa vàng và Lễ hội Bàn vương sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động phong phú như: Tái hiện hành trình “Vượt biển” của người Dao đến vùng đất mới với nghi lễ tưởng niệm Ông tổ Bàn vương, thủy tổ của người Dao; chương trình nghệ thuật dân ca dân vũ của các dòng dân tộc Dao; tham quan các trang trại Trà hoa vàng, các trò chơi dân gian mang đậm sắc màu truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Phạm Học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1062
Đã truy cập: 567318

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​