Các doanh nghiệp tích cực vào cuộc

31/12/2020 08:28

Cùng với chính sách kích cầu kịp thời của tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã tích cực hưởng ứng, triển khai đa dạng chương trình “giảm giá nhưng không giảm chất”, thu hút lượng lớn du khách đến với Quảng Ninh.Lượng khách đến Cô Tô thời điểm các ngày cuối tuần tháng 5/2020 vào khoảng 3.000-4.000 khách.

Ngay sau gói kích cầu 200 tỷ đồng của tỉnh vào tháng 5/2020, các doanh nghiệp, địa phương đã tích cực đưa ra chương trình kích cầu, nhất là sẵn sàng cho dịp cao điểm mùa hè. Kịp thời nhất là Liên minh kích cầu du lịch được thành lập vào tháng 5/2020 với sự tham gia 62 tàu du lịch của các doanh nghiệp vận chuyển khách trên Vịnh Hạ Long; 17 khách sạn từ 3 đến 5 sao và 2 điểm du lịch là Yên Tử và Công viên SunWorld Hạ Long Complex. Các đơn vị này đã xây dựng và tổ chức 6 chương trình du lịch cơ bản và hơn 20 chương trình chi tiết cho các điểm đến tại Quảng Ninh với mức giảm giá từ 30-50%, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng sẵn sàng các chương trình giảm giá, phát huy tối đa thế mạnh của địa phương. Điển hình như ở Cô Tô, các doanh nghiệp vận tải lớn như Quang Minh, Ka Long, Mạnh Quang…đã triển khai tri ân khách hàng giảm 50% giá vé. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đều giảm từ 15-30%. Đặc biệt, việc đưa 3 tàu cao tốc hai thân, chất lượng 5 sao vào hoạt động đã giúp du lịch Cô Tô khởi sắc.Du khách trải nghiệm hoạt động cưỡi ngựa tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử (TP Uông Bí).

Không những thế, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng tích cực triển khai mạnh mẽ các gói kích cầu, tạo ra các sản phẩm mới. Trong đó, nổi bật nhất là khu suối nóng Yoko Onsen Quang Hanh của Tập đoàn Sun Group đã mang đến những trải nghiệm độc đáo, là sản phẩm du lịch mới lạ thu hút đông đảo du khách; thị trường du lịch trên biển cũng trở nên sôi động với các gói giảm giá hấp dẫn, du khách có cơ hội trải nghiệm tàu nghỉ đêm trên vịnh đẳng cấp 4-5 sao với giá giảm từ 30-50%, chỉ 3-3,5 triệu so với 5-7 triệu đồng như trước đây. Các khách sạn, nhà hàng cũng giảm giá lưu trú, sử dụng dịch vụ từ 30-50%.

Theo ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Tùng Lâm, nhờ các gói kích cầu kịp thời của tỉnh cùng sự nỗ lực của doanh nghiệp, lượng khách hành hương đến Yên Tử dần tăng trở lại. Đặc biệt cuối tháng 11, lượng khách sử dụng dịch vụ cáp treo Yên Tử trung bình đạt 1.000 người/ngày; công suất phòng tại Legacy Yên Tử đạt trên 90%; tỷ lệ sử dụng dịch vụ thiền, chăm sóc sức khỏe bằng dược liệu… đạt cao.Du khách được trải nghiệm nhiều dịch vụ hấp dẫn từ dòng suối khoáng nóng tự nhiên. Ảnh: Hùng Sơn.

Không chỉ trong tỉnh, việc liên kết, xúc tiến du lịch liên tỉnh đã tạo động lực để các doanh nghiệp hợp tác, tạo ra các gói kích cầu giảm giá hấp dẫn, khai thác tối đa tiềm năng du lịch địa phương. Có thể kể đến liên minh kích cầu du lịch Thu - Đông miền Bắc; hội nghị liên kết phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc; liên kết phát triển du lịch giữa Quảng Ninh với Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk; chiến dịch xúc tiến du lịch liên tuyến Đông Tây Bắc từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2021,...

Trong đó, các doanh nghiệp đã vào cuộc mạnh mẽ với các cam kết, biên bản ghi nhớ giữa các Hiệp hội du lịch, lữ hành, hàng không. Đặc biệt, các đơn vị lữ hành tiếp tục trở thành cầu nối để liên kết các doanh nghiệp, xây dựng tour tuyến giảm giá, nhưng vẫn mới lạ, hấp dẫn, phù hợp với đặc trưng tiềm năng du lịch của từng vùng miền.

Bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel - chi nhánh Quảng Ninh, cho biết: Tình hình dịch bệnh trong nước tiếp tục được kiểm soát chính là điều kiện để các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai hiệu quả các chương trình giảm giá đặc biệt của mình. Nhất là, bước vào dịp lễ hội đầu năm, chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là lúc lượng khách nội địa tăng đột biến. Vì vậy, ngay từ bây giờ chúng tôi đã xây dựng và đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các tour tuyến trên mạng xã hội, website của công ty. Dự báo vào dịp Tết, lượng khách sẽ tăng khoảng 30-50% so với ngày thường.

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1344
Đã truy cập: 2788177

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​